A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trợ lý tận tâm trong công việc

 

QPTĐ- Nhiệt tình và luôn trách nhiệm với công việc-đó là nhận xét của đồng đội khi nói về Thượng uý Đỗ Hải Vân, Trợ lý chính trị, Ban CHQS quận Thanh Xuân.

 

 

Biết Vân đã lâu khi xuống đơn vị công tác, quả đúng như nhận xét của cán bộ, nhân viên trong đơn vị, mỗi lần có cơ hội tiếp xúc, anh đều để lại trong tôi ấn tượng bởi sự chu đáo, năng nổ và gần gũi với mọi người. Gần đây, khi trực tiếp xem anh tham gia Chương trình Hát ru, do Bộ Tư lệnh tổ chức, tôi còn ngạc nhiên bởi ngoài hình ảnh dung dị của “Bộ đội Cụ Hồ”, anh thực sự tài năng, khi hoá thân vào nhân vật rất có hồn.


Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống quân đội, tuổi thơ gắn bó với hình ảnh ngôi sao trên mũ, bộ quân phục của người lính mỗi khi theo bố vào đơn vị nên không biết từ khi nào, anh đã thầm ước mơ được công tác ở môi trường đó. Tốt nghiệp THPT, anh viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Quá trình công tác, nhận thấy anh là người tâm huyết, luôn trách nhiệm với công việc nên chỉ huy đơn vị đã tạo điều kiện để anh ôn luyện và thi đỗ  Trường Chỉ huy Kỹ thuật Thông tin, hệ Trung cấp Công nghệ Thông tin (2001-2004). 


Trải qua nhiều đơn vị khác nhau, từ năm 2007 đến năm 2011, anh học chuyển loại chính trị tại Trường Sỹ quan Chính trị. Hiện nay, Đỗ Hải Vân công tác tại Ban CHQS quận Thanh Xuân với vai trò là Trợ lý Tuyên huấn. Anh bảo: “Thực tế cho thấy, hoạt động công tác Tuyên huấn thường chiếm phần lớn khối lượng công việc của cơ quan chính trị. Chúng tôi phải đảm nhiệm rất nhiều nội dung khác nhau như: Thông tin, tuyên truyền cổ động, giáo dục, thi đua, khen thưởng, văn hóa, văn nghệ…, riêng việc đăng ký hệ thống sổ sách, nghiên cứu công văn, tài liệu đã chiếm rất nhiều thời gian. Cùng với đó, cơ quan thiếu cán bộ, trong khi đó, Thanh Xuân là quận có nhiều đầu mối dân quân, tự vệ nên việc chồng việc, công tác nắm bắt sâu sát thực tế, nhất là mảng chính trị còn gặp nhiều khó khăn…”.


Song với phương châm “việc hôm nay, không để ngày mai” và đã không làm thì thôi nhưng đã thực hiện thì phải chất lượng và hiệu quả, anh luôn cố gắng cân đối thời gian để thực hiện nhiệm vụ một cách khoa học. Cùng với đó, anh không ngừng tự nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; nghiên cứu các văn bản mới và học hỏi những kinh nghiệm từ những người đi trước.

 

Cụ thể, trên cương vị, chức trách được giao, anh đã tham mưu với lãnh đạo, chỉ huy đơn vị ban hành nhiều văn bản, kế hoạch về công tác thi đua khen thưởng, Phong trào thi đua Quyết thắng... Đồng thời, nắm chắc kết quả thi đua ở cơ sở để kịp thời tham mưu, đề xuất lãnh đạo, chỉ huy khen thưởng kịp thời cá nhân, tập thể có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ. 


Năm 2017, tham gia Hội thao Quốc phòng và Hội thao Thể dục-Thể thao  LLVT Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, ở nội dung thi chính trị, đội tuyển do anh là huấn luyện viên đạt giải Ba tập thể, góp phần để lực lượng DQTV quận đạt giải Nhì toàn đoàn. Anh tâm sự: “Là huấn luyện viên, tôi nhận thấy cá nhân có nỗ lực, gặt hái thành công ở nội dung đảm nhiệm thì mới góp phần vào kết quả chung của toàn Đoàn.

 

Do đó, tôi cùng 5 thành viên trong Đội tuyển, luôn chủ động nghiên cứu, nắm chắc quy chế, tìm ra điểm mới trong nội dung chính trị để cùng nhau ôn luyện. Mặc dù suốt 2 tuần trên Hoà Thạch, cùng lúc vừa phải chuẩn bị các bài giảng chính trị thật tâm huyết, sát thực tế, vừa phải đảm nhiệm công tác trang trí, khẩu hiệu, biển hiệu, loa đài song tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt phần việc của mình. Ngoài ra, còn chuẩn bị các đĩa nhạc, các tiết mục văn nghệ hay, phục vụ tốt nhất tinh thần cho vận động viên sau mỗi giờ căng thẳng...”.


Không chỉ luôn trách nhiệm, tận tâm với công việc, đối với đồng chí, đồng đội, Thượng uý Đỗ Hải Vân luôn chan hoà, sẻ chia, giúp đỡ. Chính vì vậy mà khi nhắc đến anh, mọi người đều thiện cảm và quý mến. Với những thành tích đạt được, năm 2017, anh được đơn vị đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua.


Trần Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ