A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tô thắm nét đẹp văn hóa người chiến sĩ Thủ đô

 

QPTĐ-Đến Ban CHQS huyện Đan Phượng, chúng tôi được nghe rất nhiều lời khen ngợi của cán bộ, nhân viên đơn vị dành cho hành động cao đẹp của Trung úy QNCN Nguyễn Thị Luân, nhân viên Ban Hậu cần-Kỹ thuật, vì đã cứu giúp kịp thời người không may bị tai nạn giao thông.

 

 

Ông Đàm Văn Quế đã ổn định được xuất viện về điều trị tại gia đình.

 

Chúng tôi có mặt tại nhà anh Đàm Văn Mai, đội 4, xóm Đồng, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, con trai ông Đàm Văn Quế-người bị nạn và được Trung uý Nguyễn Thị Luân cứu giúp. Anh Mai cho biết: “Hôm 24/2, khi tôi đang chuẩn bị nghỉ trưa thì có cán bộ Ban CHQS xã đến báo bố tôi gặp tai nạn giao thông và hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện, tôi thật sự bất ngờ và gấp rút vào viện.

 

Qua trao đổi với bác sỹ được biết, bố tôi được một nữ quân nhân đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên hiện đã qua cơn nguy kịch. Khi vào phòng bệnh, thấy bố đang nằm, bên cạnh là một nữ quân nhân vẫn đang chăm sóc, tôi thật sự cảm động. Nhìn các vết thương trên người bố, tôi biết nếu không có sự giúp đỡ của chị không biết chuyện gì sẽ xảy ra với ông. Trò chuyện, được biết chị là Nguyễn Thị Luân, hiện công tác tại Ban CHQS huyện. Sau hôm đó, thay mặt gia đình, tôi đã đến Ban CHQS huyện cảm ơn hành động đẹp của chị Luân nói riêng và Ban CHQS nói chung”.


Tìm hiểu được biết, vào khoảng 7h00' ngày 24/2/2018, trên đường đến cơ quan trực, Trung úy QNCN Nguyễn Thị Luân gặp vụ va chạm giao thông tại đường 32, đoạn giáp ranh giữa xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức và thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, thấy mọi người xúm rất đông nhưng không giải tán nên chị dừng xe tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra.

 

Thấy nạn nhân bị chảy rất nhiều máu ở phần đầu và nằm bất động, nhiều người dân đã cho rằng ông tử vong, gọi điện báo công an. Song quan sát kỹ, Trung úy QNCN Nguyễn Thị Luân thấy nạn nhân vẫn thở nên nhờ hai thanh niên có mặt hiện trường cùng mình đưa vào bệnh viện cấp cứu. Do trên người nạn nhân không có giấy tờ tùy thân, cũng như điện thoại nên chị Luân trực tiếp làm các thủ tục nhập viện và gọi điện đến cơ quan xin đến muộn để ở lại theo dõi tình hình. Sau hơn một tiếng cấp cứu, các bác sỹ cho biết, nạn nhân đã qua  cơn nguy kịch và sẽ tỉnh lại trong vòng 2 đến 3 tiếng.

 

Khoảng 10 giờ nạn nhân tỉnh, sau khi nắm được họ tên của nạn nhân là ông Đàm Văn Quế, trú quán tại đội 4, xóm Đồng, xã Dương Liễu, chị đã nhờ Ban CHQS huyện gọi về cơ sở để báo cho người nhà của ông. Khi người nhà có mặt, chị bàn giao các thủ tục rồi mới yên tâm về cơ quan tiếp tục công tác.


Trao đổi với chúng tôi về hành động và việc làm của mình, Trung úy QNCN Nguyễn Thị Luân khiêm tốn cho biết: “Tôi nghĩ bất cứ cán bộ, chiến sĩ LLVT Thủ đô nào trong hoàn cảnh đó đều sẽ làm như tôi. Bởi đó là bản chất, truyền thống của người chiến sĩ Thủ đô, nét đẹp của Bộ đội Cụ Hồ từ xưa đến nay”.


Thuận Nhân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ