A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sỹ quan trẻ nhiệt huyết với công tác Đoàn

 

Nói đến Thượng uý Phạm Văn Tứ, Chính trị viên, Bí thư Chi bộ, Bí thư Chi đoàn Đại đội 18, Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301, đây là gương mặt rất thân quen với cán bộ, chiến sĩ đơn vị bởi anh thường xuyên tham gia và liên tục giành giải cao tại các hội thi do đơn vị tổ chức. Năm 2016, anh đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” và mới đây nhất được Thành đoàn Hà Nội tặng Chứng nhận Bí thư chi đoàn giỏi Thủ đô năm 2017.

 

 

Theo Thượng uý Phạm Văn Tứ, đối tượng chiến sĩ của đơn vị hiện nay đến từ nhiều miền quê khác nhau nên ít nhiều ảnh hưởng bởi văn hoá, phong tục, tập quán vùng miền; trình độ văn hóa của chiến sĩ cũng không đồng đều… Đây chính là khó khăn trong công tác quản lý bộ đội. Để đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, anh luôn phát huy vai trò hạt nhân đoàn kết, tinh thần tiền phong gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, sáng tạo, chủ động đề ra nhiều giải pháp góp phần xây dựng đơn vị.

Cụ thể, trên cương vị Chính trị viên Đại đội, anh thường xuyên bàn bạc thống nhất trong chỉ huy đơn vị, quán triệt nghiêm chỉ đạo, ý định của trên để tiến hành hiệu quả công tác đảng, công tác chính trị; thường xuyên nắm chắc tình hình, tư tưởng của bộ đội để có biện pháp xử lý kịp thời. “Nhưng muốn có được điều đó, bản thân phải là tấm gương tiêu biểu về đạo đức, chấp hành kỷ luật, có lối sống trung thực, giản dị, giữ gìn đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân để cán bộ, chiến sĩ trong Đại đội noi theo. Đồng thời, gần gũi, thường xuyên quan tâm, chia sẻ, chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho bộ đội. Đồng chí nào làm tốt sẽ động viên kịp thời, trường hợp ngược lại thẳng thắn góp ý, mục đích để anh em thấy được hạn chế và tự giác khắc phục”, Thượng uý Phạm Văn Tứ khẳng định.

 

Với vai trò Bí thư chi bộ, anh cùng cấp uỷ đơn vị thường xuyên chăm lo xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; không ngừng giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm cho đảng viên, có đủ phẩm chất, năng lực, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cùng với đó, là Bí thư chi đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn cơ sở Trung đoàn, anh nhận thức rất rõ: Thanh niên chính là lực lượng xung kích, đi đầu trong mọi nhiệm vụ, vì vậy, người Thủ lĩnh đoàn ngoài sự năng nổ, nhiệt tình, còn phải có kiến thức, kỹ năng nhất định để chèo lái thành công. Do đó, cùng với kiến thức được chắt lọc từ thực tiễn, anh chủ động học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, Bí thư đoàn có kinh nghiệm trong và ngoài đơn vị, từ đó giáo dục cho đoàn viên, thanh niên nhận thức đúng vai trò, ý nghĩa của công tác đoàn và phong trào thanh niên; bồi dưỡng, giúp đỡ đoàn viên ưu tú phấn đấu tạo nguồn phát triển Đảng, tham gia và tổ chức nhiều hoạt động phong phú, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Thông qua đó góp phần để mỗi cá nhân thấy được trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ, tăng cường xây dựng mối đoàn kết quân dân bền chặt, góp phần xây dựng đơn vị an toàn, địa bàn an toàn.

 

Sinh năm 1990 tại Thạch Bình, Thạch Thành, Thanh Hóa, bố anh từng tham gia kháng chiến chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Từ nhỏ qua câu chuyện và nếp sống sinh hoạt của bố, cậu bé Tứ khi ấy đã  thấy môi trường quân ngũ thật gần gũi và nhen nhóm ý định được khoác lên mình màu xanh áo lính. Vì vậy năm 2008, với sự động viên của gia đình và nỗ lực của bản thân, anh đã thi đỗ Trường Sỹ quan Chính trị. Tháng 8 năm 2013, sau khi tốt nghiệp, anh được điều về Trung đoàn 692, với cương vị Chính trị viên phó Đại đội 1, Tiểu đoàn 4 và tháng 9 năm 2015, được bổ nhiệm Chính trị viên Đại đội 18.

Chia nhỏ các đầu việc, việc cần làm trước và không ngừng trau đồi kiến thức, kinh nghiệm hay từ những người đi trước, cả trong chuyên môn và các hội thi nên anh luôn thành công nhất định. Kiến thức ấy anh không “bó gọn” cho riêng mình mà tiếp tục hướng dẫn cho các đồng chí, đồng đội để cùng  tiến bộ, cùng nhau xây dựng đơn vị ngày một vững mạnh toàn diện.

 

Trần Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ