A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sỹ quan trẻ luôn giành giải cao tại các hội thi

 

Trong lần phỏng vấn những tập thể và cá nhân đạt thành tích cao tại Hội thao Quốc phòng LLVT Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội năm 2015, Trung uý Tạ Duy Linh, Trung đội trưởng Trung đội Trinh sát đặc nhiệm, Tiểu đoàn Trinh sát 20 là một trong số những nhân vật của chúng tôi. Thời gian tiếp xúc không dài nhưng qua thành quả của đội và kinh nghiệm của cá nhân đồng chí khi tham gia Hội thao, chúng tôi đủ cảm nhận ở anh tinh thần trách nhiệm, ham học hỏi, vươn lên trong mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhệm vụ được giao.

 

 

Sinh ra và lớn lên tại Việt Trì, Phú Thọ, từ khi còn nhỏ, Tạ Duy Linh được bố kể cho nghe những mẩu chuyện của người lính nên anh rất thiện cảm với môi trường bộ đội. Vì vậy, học xong cấp 3, cùng với tình cảm vốn có cộng với định hướng của bố mẹ, anh đăng ký thi Trường Sĩ quan Không quân nhưng vì năm đó không đủ sức khoẻ nên năm sau anh quyết tâm ôn luyện và thi đỗ Trường Sĩ quan Lục quân 1.

Sau quá trình học tập và rèn luyện, năm 2012 ra trường với quân hàm Thiếu uý, anh được phân công công tác tại Tiểu đoàn Trinh sát 20, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội với vai trò Trung đội trưởng Trung đội Trinh sát đặc nhiệm, chịu trách nhiệm huấn luyện các trinh sát viên, tổ chức thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống.

 

Để trở thành Trinh sát viên tốt đã khó, là người quản lý để đội ngũ này luôn hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao lại càng khó hơn, trong khi nếu so tuổi quân và cả tuổi đời, anh thậm chí còn ít hơn nhiều người trong Phân đội. Song với quan điểm “Mọi người làm được mình cũng phải làm được”, anh luôn nỗ lực trong mọi trường hợp, không ngừng trau dồi kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ, học hỏi kinh nghiệm hay của những người đi trước trong việc quản lý, chỉ huy, điều hành đơn vị; có phương pháp, tác phong, trình độ chuyên môn tốt. Đồng thời thường xuyên nắm bắt tư tưởng, chia sẻ kịp thời khi anh em có khó khăn, vướng mắc, chủ động tham mưu với cấp uỷ, chỉ huy Đại đội có biện pháp khắc phục; duy trì Phân đội thực hiện nghiêm mọi chế độ nền nếp theo quy định; tạo mọi điều kiện để từng cá nhân có thể phát huy được sở trường, thế mạnh trong công việc. Năm này, rồi năm khác, kinh nghiệm theo đó cũng dày lên. Đơn vị do anh quản lý luôn khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% cán bộ, QNCN có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên gặt hái nhiều thành công tại các hội thi, hội thao.

 

Điển hình ở đây có thể kể đến: Năm 2012, Đội tuyển của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội (trong đó có anh) tham gia Hội thao Quân báo Trinh sát toàn quân, đạt giải Nhất toàn đoà; năm 2013 tại Hội thao cấp Bộ Tư lệnh, cá nhân anh giành giải Nhất 4 môn quân sự phối hợp sĩ quan và Nhì nội dung bắn K54 bài 1, đồng thời góp phần cùng đội tuyển đoạt giải Ba đồng đội nội dung bắn súng ngắn K54. Tiếp đó, năm 2015, Trung đội do anh phụ trách giành giải Nhất môn bắn súng AK, bài 5-đồng đội, cá nhân anh giải Nhì 4 môn quân sự phối hợp sĩ quan. Đặc biệt, anh còn đạt “Chiến sĩ Thi đua cơ sở” và được thành phố Hà Nội tuyên dương “Người tốt, việc tốt” năm 2016.

 

Tất nhiên thành tích đó không chỉ cho thấy anh có được cái “độ” nhất định trong chuyên môn mà hơn thế trong lối sống sinh hoạt hàng ngày, anh còn có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh, giản dị, hoà nhã với đồng chí, đồng đội; giữ gìn đoàn kết trong đơn vị, được mọi người tin yêu.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, đối với sĩ quan công tác tại đơn vị chủ lực như anh, thông thường một tháng chỉ có hai ngày nghỉ tranh thủ về với vợ con nhưng nếu cấp dưới có sự cần kíp hơn mình, anh sẵn sàng trực thay, tạo điều kiện để anh em có thể giải quyết tốt công việc. Mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng sự cố gắng của anh trong rèn luyện tại đơn vị chính là tấm gương để cán bộ, chiến sĩ noi theo.

 

Trần Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ