A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sỹ quan trẻ đoạt nhiều giải cao

 

Là Sỹ quan trẻ nhưng Trung uý Nguyễn Mạnh Cường, Chính trị viên Đại đội 12, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301 đã đoạt được nhiều giải cao tại các cuộc thi. Tiêu biểu như giải Ba cấp Trung đoàn trong Hội thi Cán bộ đoàn giỏi năm 2016;  2 giải Nhì môn Trinh sát và Thông tin tại Hội thi Sĩ quan  Pháo binh huấn luyện giỏi toàn quân và gần đây là giải Nhất nội dung tuyên truyền Cuộc thi tìm hiểu 70 năm ngày truyền thống LLVT Thủ đô Hà Nội cấp Trung đoàn.

 

 

Sinh năm 1991, tại Thanh Oai trong gia đình có 3 anh em trai. Bố và anh trai không may mất sớm đúng thời điểm khi anh đang là học viên. Buồn đau, mất mát nhưng thương mẹ, anh lại càng quyết tâm cố gắng trong học tập để mẹ được vui. Kết thúc văn bằng 2, năm 2015, anh về công tác tại Trung đoàn 692 với cương vị Chính trị viên phó Đại đội 8, Tiểu đoàn 5. Sau đó, tháng 8/2016, anh được bổ nhiệm là Chính trị viên Đại đội 12.

Là cán bộ chủ trì về công tác Đảng, công tác chính trị lại kiêm làm Bí thư chi đoàn nhưng do anh có sự chủ động trong việc cân đối, sắp xếp thời gian nên mọi việc đều được tiến hành nhịp nhàng, mang lại hiệu quả cao. Chính trị viên là người tiêu biểu cho sự đoàn kết thống nhất trong tổ chức Đảng và trong đơn vị. Hiểu rõ điều đó, trên cương vị, chức trách được giao, anh luôn gương mẫu, chấp hành nghiêm mệnh lệnh của cấp trên, nói đi đôi với làm và nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình trong thực hiện nhiệm vụ; chủ động cập nhật văn bản mới, quán triệt cho cán bộ, chiến sỹ nắm chắc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội; thường xuyên nắm bắt tư tưởng bộ đội, nhất là những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn để có sự động viên, chia sẻ và xử lý kịp thời khi có tình huống phát sinh. Đồng thời, kiên quyết đấu tranh với những tư tưởng lệch lạc, cũng như nhưng luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch tác động tới cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

 

Nhận thức rõ, công tác đoàn và phong trào thanh niên có vị trí quan trọng, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, vì vậy, cùng với làm tốt công tác giáo dục, quán triệt cho bộ đội thấy được ý nghĩa của nội dung này, anh còn tích cực tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, văn hoá-văn nghệ, thể dục-thể thao, qua đó động viên tinh thần cho cán bộ chiến sĩ, nhất là trong hoàn cảnh đóng quân xa nhà, xa người thân, tạo động lực để đơn vị hoàn thành toàn diện các mặt công tác.

 

Không chỉ hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của một chính trị viên Đại đội, Nguyễn Mạnh Cường còn luôn đạt giải cao tại các cuộc thi, với nhiều lĩnh vực khác nhau. Nói về kinh nghiệm của mình, anh cho biết: “Khi tham gia bất kỳ cuộc thi nào, cán bộ, sĩ quan cũng phải hoàn thành nhiêm vụ chính trị tại đơn vị. Do đó, ngoài việc sắp xếp thời gian khoa học, tranh thủ ý kiến cấp trên, đồng chí, đồng đội thì mình phải tận dụng mọi thời gian để ôn luyện. Hơn nữa, đích của cuộc thi nào cũng là thông qua đó để nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ, vì vậy, thí sinh ngoài trả lời các câu hỏi theo kiến thức chung thì còn phải biết gắn và liên hệ với thực tiễn; đưa ra những giải pháp sát với đặc điểm tình hình đơn vị”.

Vừa hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của Chính trị viên Đại đội, Bí thư Chi bộ và Bí thư chi đoàn, vừa giành được nhiều giải cao tại các hội thi, Nguyễn Mạnh Cường thực sự là tấm gương sáng trong thực hiện nhiệm vụ, được cấp trên tin tưởng, đồng chí, đồng đội và cán bộ, chiến sĩ quý mến, thương yêu.

 

Hiền Mĩ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ