A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ chiến sĩ nuôi quân đảm đang, trách nhiệm

 

Trách nhiệm, tận tâm trong công việc, luôn chủ động khắc phục khó khăn, tìm tòi, sáng tạo nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, đó là nhận xét của Thượng tá Phạm Văn Dũng, Chính trị viên Ban CHQS huyện Đan Phượng về Thượng úy QNCN  Nguyễn Thị Bằng, nhân viên nấu ăn của đơn vị.

 

 

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi gặp Thượng úy QNCN Nguyễn Thị Bằng, là một người có tác phong làm việc cẩn thận, tỷ mỷ, gọn gàng. Chứng kiến cách chị chuẩn bị khẩu phần ăn cho cán bộ, nhân viên hằng ngày, tôi mới hiểu vì sao, chị được đồng đội tin tưởng, tín nhiệm và cũng cảm nhận được những vất vả của người làm công tác “nuôi quân”. Theo tìm hiểu được biết, những năm qua, quân số khỏe của Ban CHQS huyện Đan Phượng luôn duy trì đạt 100%, cơ quan bảo đảm tốt chế độ tiêu chuẩn, bảo đảm tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, trực tiếp góp nâng chất lượng thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện.

 

Thượng úy QNCN Nguyễn Thị Bằng sinh năm 1979, quê ở xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Ngay sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông (năm 1997), chị làm đơn tình nguyện nhập ngũ, sau đó được công tác tại Văn phòng Bộ Tư lệnh Thông tin. Với tinh thần không ngừng học hỏi và tính chuyên cần, chị luôn hoàn thành tốt công việc và được cử đi học Trung cấp kỹ thuật nấu ăn tại Học viện Hậu cần. Năm 2001, tốt nghiệp chị được điều động làm nhân viên nấu ăn Tiểu đoàn 37, Lữ đoàn 614, Bộ Tư lệnh Thông tin. Đến năm 2007, chị được điều về công tác tại Ban CHQS huyện Đan Phượng. Quá trình công tác, phấn đấu và trưởng thành từ thực tiễn, lòng yêu nghề, tâm huyết với nghề, thái độ cầu thị và tinh thần học hỏi đã giúp chị ngày một vững vàng trong chuyên môn nghiệp vụ. Dù công tác ở đâu, chị đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được đồng đội, đơn vị tin tưởng, yêu quý. Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ đơn vị giao, trong cuộc sống, dù còn nhiều vất vả, con còn nhỏ, chồng công tác xa nhưng chị Bằng luôn nỗ lực hoàn thành tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc… 20 năm tuổi quân, Thượng úy QNCN Nguyễn Thị Bằng đã thể hiện là tấm gương sáng cho tinh thần tự học tập, tự phấn đấu để hoàn thiện bản thân, nâng cao trình độ, giữ vững phẩm chất “Người nữ chiến sĩ Thủ đô” tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. Với những nỗ lực phấn đấu không ngừng,  năm 2016, chị được UBND huyện Đan Phượng tặng danh hiệu  “Người tốt, việc tốt”; năm 2015, 2016 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua và nhiều khen thưởng khác.

 

          Thuận Nhân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ