A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhân viên tận tụy trong công việc

 

Khi nhắc đến Đại uý QNCN Nguyễn Anh Dũng, nhân viên Thống kê DQTV, Ban CHQS huyện Phúc Thọ, cán bộ, nhân viên cơ quan đều có chung nhận xét: Điềm đạm, chan hoà với đồng chí, đồng đội và trách nhiệm, tận tâm với công việc.

 

 

Không hẹn trước nhưng qua giới thiệu của chỉ huy đơn vị, tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại uý QNCN Nguyễn Anh Dũng. Anh khiến tôi ấn tượng ngay từ những giây phút đầu bởi khi nhắc đến bất kỳ nội dung nào phụ trách, anh đều nhớ rất chính xác tên văn bản, ngày, tháng phát hành cũng như các số liệu liên quan-điều mà không phải ai ở cương vị như anh cũng có thể nắm chắc.

 

Năm 2010, sau khi hoàn thành khoá học Lớp quân sự địa phương, anh được đơn vị giao nhiệm vụ làm nhân viên Thống kê DQTV. Do đặc thù biên chế của đơn vị nên anh vừa đảm nhiệm vai trò nhân viên, vừa kiêm thực hiện công tác DQTV và GDQPAN. Trên cương vị, chức trách được giao, qua nghiên cứu, tìm hiểu thực tiễn, anh tham mưu với chỉ huy đơn vị thực hiện 7 giải pháp về công tác DQTV và 3 giải pháp trong công tác GDQPAN. Cụ thể đó là: Tổ chức, xây dựng, kiện toàn lại hệ thống cán bộ các cấp, từ huyện tới cơ sở theo đúng Luật DQTV; tiến hành tập huấn tất cả đội ngũ cán bộ từ huyện tới cơ sở, tổ chức tuyên truyền, đăng ký quản lý chặt chẽ công dân trong độ tuổi thực hiện DQTV; tích cực tuyên truyền cho cán bộ chủ trì thuộc cơ quan, tổ chức, các xã, thị trấn trên địa bàn về việc thực hiện Luật DQTV, 3 Nghị định liên quan, 11 Thông tư…; tổ chức biên chế DQTV theo đúng theo tỷ lệ phần trăm dân số của huyện, vừa đáp ứng phát triển kinh tế, vừa củng cố quốc phòng; phối hợp với phòng Nội vụ tham mưu với UBND huyện xây dựng Đề án đào tạo cán bộ Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó Ban CHQS cấp xã, tích cực thực hiện Đề án xây dựng trụ sở Ban CHQS xã. Đồng thời, phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động giao lưu, tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, chiến sỹ dân quân và nhân dân trên địa bàn về vai trò, ý nghĩa của hai nhiệm vụ trên, các ngày kỷ niệm Đoàn, ngày truyền thống  DQTV; tham mưu tích cực với cấp uỷ, chính quyền địa phương tiến hành tổng kết, khen thưởng những cá nhân, điển hình tiên tiến trong thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương nói chung và công tác DQTV, GDQPAN nói riêng.

 

Từ việc anh tìm ra đúng “mạch” để “khơi nguồn” nên có thể thấy hiện nay từ ban, ngành, đoàn thể, đội ngũ lãnh đạo đến cán bộ, chiến sỹ DQTV trên địa bàn đều có nhận thức đúng về vai trò, tầm quan trọng của tác DQTV, GDQPAN; không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng cơ động lực lượng khi có bất kỳ tình huống nào xảy ra trên địa bàn.

Sinh ra trong gia đình có 4 anh em, bố mẹ đều làm nông nghiệp, anh là con cả trong gia đình. Năm 1997, vì thích môi trường quân đội nên anh đăng ký thi vào lĩnh vực này nhưng không đỗ. Giấc mơ tưởng như dừng lại nhưng cuối năm đó sau khi khám tuyển NVQS tại địa phương, anh đã trúng tuyển và lên đường nhập ngũ, huấn luyện tại Trung đoàn 47, Quân khu Thủ đô (nay là Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội). Quá trình công tác, nhận thấy anh luôn có trí tiến thủ, ham học hỏi, không ngừng học tập, rèn luyện và vươn lên, cấp uỷ, chỉ huy đơn vị đã tạo điều kiện để anh theo học các lớp Tiểu đội trưởng, Trung đội trưởng, sau đó về đảm nhiệm cương vị Trung đội trưởng tại đơn vị.

Thời gian dài công tác, thấy anh có nhiều tố chất thực hiện công tác đảng, công tác chính trị nên đơn vị điều động anh về  Ban Chính trị Trung đoàn. Năm 2009, anh  chuyển về Ban CHQS huyện Phúc Thọ làm nhân viên Chính trị, sau đó đi học và đảm nhận cương vị nhân viên thống kê DQTV từ đó cho tới nay.

 

20 năm công tác trong quân ngũ, gần 10 năm gắn bó với công tác DQTV, anh luôn tâm niệm: Làm bất kỳ lĩnh vực gì muốn có hiệu quả cao, bản thân phải yêu nghề, tin tưởng tổ chức. Yêu nghề ở đây được thể hiện bằng trách nhiệm, tâm huyết và sự tận tuỵ. Và quả thật với quan điểm đúng nên kết quả trong công việc theo đó cũng rất khả quan. Công tác DQTV, GDQPAN của huyện thời gian qua luôn được các cấp khen thưởng, đánh giá cao. Riêng cá nhân anh năm 2009, được tặng Giấy khen của UBND huyện trong Sơ kết Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; 2010 là 1 trong 1.000 đảng viên trẻ tiêu biểu của thành phố; đặc biệt 3 năm 2013, 2015, 2016 là “Chiến sỹ thi đua cơ sở” và gần đây trong Sơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” cấp Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, anh là cá nhân tiêu biểu của Ban CHQS huyện được tặng Giấy khen.   

 

Trần Hiền

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ