A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhân viên tài chính tận tình, trách nhiệm

 

QPTĐ-“Đồng chí Đại uý QNCN Võ Thị Minh Tâm, Nhân viên Tài chính, Tiểu đoàn Tập huấn Bổ túc-Kiêm Quản lý bếp ăn phục vụ công dân cách ly tại Trường  Quân sự trong đợt phòng, chống dịch Covid-19 là một đảng viên, quân nhân rất trách nhiệm trong công việc. Khi được giao bất kỳ công việc gì, đồng chí luôn trăn trở, tìm ra những biện pháp thực hiện phù hợp để có kết quả với chất lượng tốt nhất. Trong lối sống, đồng chí khiêm tốn, cầu thị, luôn giữ được mối quan hệ đoàn kết đồng chí-đồng đội, quân-dân, được anh em, bà con đánh giá cao”, đó là nhận xét của Đại tá Đoàn Chí Thắng, Chính ủy Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

 

 

Võ Thị Minh Tâm sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Ba Vì, có bố là bộ đội tập kết ra Bắc. Tháng 2-2005, Tâm được tuyển dụng làm Công nhân viên quốc phòng; tháng 10-2011 chuyển sang QNCN, công tác tại Trường Quân sự với các cương vị: Nhân viên Phòng Đào tạo; Nhân viên Tài chính, Tiểu đoàn Đào tạo Hạ sỹ quan chỉ huy, rồi Tiểu đoàn Tập huấn-Bổ túc, Nhà trường.


Theo Tâm, thực hiện nhiệm vụ, có nhiều thuận lợi: Đó là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và Chỉ huy Tiểu đoàn nhưng cái khó khăn là công tác về tài chính đòi hỏi sự tỉ mỉ, khoa học. Nếu không cẩn thận trong việc thu, chi, không chỉ ảnh hưởng tới tập thể nói chung mà còn ảnh hưởng tới các chế độ của cán bộ, học viên, nhân viên Tiểu đoàn nói riêng. Do đó trong chuyên môn, Tâm luôn chủ động tham mưu với lãnh đạo, chỉ huy đơn vị quản lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn ngân sách, quỹ vốn, tiền ăn; tổ chức chi trả lương, phụ cấp, trợ cấp bồi dưỡng của cán bộ, nhân viên, học viên đúng, đủ, kịp thời.

 

Đồng thời, chị thường xuyên nghiên cứu, quán triệt chấp hành nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, quyết định của trên về nền nếp chế độ của ngành; cấp đúng, đủ, kịp thời lương, phụ cấp, trợ cấp; chủ động làm công tác thanh quyết toán hàng tháng, quý, năm theo đúng nguyên tắc; xây dựng kế hoạch sử dụng ngân sách sát với thực tiễn của đơn vị; thực hiện có hiệu quả chế độ công khai tài chính hàng tháng, đảm bảo dân chủ, công bằng và khách quan. Chị luôn cầu thị, tiếp thu ý kiến đóng góp của cán bộ, nhân viên, học viên để phục vụ bộ đội ngày một tốt hơn. Qua theo dõi kiểm tra của cơ quan chuyên môn cấp trên, nhiều năm liền, Tiểu đoàn của chị đều được đánh giá là “Đơn vị quản lý tài chính tốt”.


Có một điều đáng nói, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội được giao nhiệm vụ phục vụ công dân từ các quốc gia có dịch trở về Việt Nam, cách ly tại Trường, gồm 2 đợt với số lượng đông. Võ Thị Minh Tâm được phân công Quản lý bếp ăn phục vụ công dân. Tuy nhiên, đối tượng người cách ly đa dạng (có người nước ngoài), ở mọi lứa tuổi, trong đó có cả cháu nhỏ. Hiểu được điều đó, Tâm chủ động bàn bạc với Tổ Hậu cần lên thực đơn cụ thể, đa dạng món ăn, thường xuyên đổi món theo ngày nhưng vẫn bảo đảm chu đáo về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.


Thực tế phục vụ bếp ăn ở số lượng vừa phải đã vất vả, giờ đây Tổ phục vụ phải bảo đảm suất ăn cho số lượng người đông thì điều đó đương nhiên không đơn giản; việc dậy sớm, thức khuya và không ngủ đủ giấc diễn ra thường xuyên, song với tinh thần và trách nhiệm của người lính, Tâm và tổ phục vụ Nhà trường đã phát huy sự sáng tạo, hoàn thành tốt chức trách, được các cấp và đặc biệt là người dân đánh giá cao. 


Tâm chia sẻ: “Trong đợt bảo đảm bếp ăn phục vụ các công dân cách ly tại Nhà trường, có 8 trường hợp là người nước ngoài. Ban đầu, chúng tôi băn khoăn không biết nên nấu cơm hay bố trí món ăn nào thì phù hợp. Qua tìm hiểu và bàn bạc, cuối cùng, tôi và đồng chí quản lý bếp ăn xã hội hóa đã thống nhất bố trí thay đổi các món: Gà chiên, xúc xích, tôm chiên, kết hợp với củ, quả luộc...Rất may, công dân nước ngoài ăn hợp khẩu vị và khen ngon. Điều đó với tôi thực sự là một hạnh phúc!”.


Giỏi chuyên môn lại luôn tận tâm trong công việc, quan tâm, sẻ chia với đồng chí, đồng đội nên Võ Thị Minh Tâm luôn được cấp trên, đồng chí, đồng đội yêu quý; thường xuyên được các cấp khen thưởng. Riêng trong đợt phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, chị được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ.


Trần Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ