A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhân viên quân y yêu nghề, say mê công việc

 

Nước da ngăm ngăm, ăn nói hoạt bát, cử chỉ nhanh nhẹn… Thiếu tá CN Hoàng Văn Đông, nhân viên Quân y, Ban Hậu cần- Kỹ thuật, Trung đoàn Pháo binh 452, khiến cho những ai một lần tiếp xúc như chúng tôi đều thấy ấn tượng. Anh là một trong những tấm gương tiêu biểu của Trung đoàn vừa được tuyên dương tại Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2012-2017.

 

 

Thiếu tá CN Hoàng Văn Đông với sáng kiến: “Thiết bị cơ động phun hoá chất đa năng sử dụng bình ắc quy”.

 

Sinh ra ở một xã miền núi phía Đông Bắc của tỉnh Hải Dương, điều kiện kinh tế gia đình Thiếu tá CN Hoàng Văn Đông còn gặp nhiều khó khăn. Bố anh là thương binh trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ, chiến đấu tại chiến trường Khe Sanh– Quảng Trị, vợ anh là giáo viên làm cách xa nhà hơn 5km, 2 con còn nhỏ, bản thân anh lại công tác xa nhà nhưng đồng chí Đông luôn giải quyết tốt công việc chung, riêng, gắn bó xây dựng đơn vị. Anh tâm niệm, mọi việc đều vì tập thể, phải cố gắng làm hết trách nhiệm của mình, "Lương y phải như từ mẫu". Quá trình công tác, anh đã không ngừng nâng cao nhận thức, trau dồi về y đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho bộ đội và nhân dân trên địa bàn đóng quân. Đặc biệt là bảo đảm công tác chuyên môn vệ sinh phòng dịch, giữ tốt, dùng bền các trang thiết bị y tế của Trung đoàn. Nhận xét về nhân viên của mình, Trung tá Nguyễn Duy Hạ, Chính ủy Trung đoàn cho biết: “Thiếu tá CN Hoàng Văn Đông là một nhân viên yêu nghề, năng nổ trong công việc và rất sáng tạo. Anh xây dựng và tổ chức thực hiện các kế hoạch, nhiệm vụ công tác quân y bảo đảm chất lượng, sâu sát, tỷ mỷ trên từng nội dung, nhất là công tác vệ sinh phòng dịch, giáo dục ý thức giữ gìn sức khoẻ cho bộ đội, xây dựng nếp sống vệ sinh, khoa học. Trong 5 năm qua, đơn vị an toàn tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm, tỷ lệ quân số khoẻ đạt 99,36%”.

 

Không chỉ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từ khi đơn vị thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, Thiếu tá CN Hoàng Văn Đông càng tích cực hơn trong nghiên cứu các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, được đồng chí, đồng đội nể phục. Trước yêu cầu thực tiễn làm thế nào để nâng cao chất lượng hoạt động công tác quân y trong điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế của đơn vị còn nhiều thiếu thốn, kinh phí hoạt động hạn hẹp và biên chế quân số thiếu vắng. Anh đã cho ra đời nhiều sáng kiến, giải pháp có giá trị trong thực tiễn. Tiêu biểu như các sáng kiến: “Bàn tiêm truyền cơ động”, “Thiết bị cấp cứu trong phòng chống, giảm nhẹ thiên tai” và gần đây nhất là “Thiết bị cơ động phun hoá chất đa năng sử dụng bình ắc quy”. Các sáng kiến này đều dự thi và đạt giải cao ở Hội thi sáng kiến cải tiến kỹ thuật do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức.

 

Nói về những sáng kiến của mình, Thiếu tá CN Hoàng Văn Đông cho biết: “Trong quá trình làm việc, tôi luôn chủ động, có kế hoạch khoa học, tỉ mỉ, nghiêm túc. Khi đã có ý tưởng sáng kiến, tôi đều tính toán làm sao để tiết kiệm kinh phí nhưng vẫn đạt hiệu quả khi đưa vào ứng dụng”

Tìm hiểu thêm chúng tôi được biết, không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, là “cây sáng kiến” tiêu biểu, Thiếu tá CN Hoàng Văn Đông còn năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào, hội thi, hội thao do đơn vị và các cấp tổ chức. Nổi bật trong 5 năm qua, tại Hội thi báo cáo viên giỏi do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức hàng năm, anh đều được Chỉ huy Trung đoàn tin tưởng giao nhiệm vụ tham gia thi và lần nào anh cũng lọt vào tốp những báo viên giỏi.

 

Với những nỗ lực không ngừng trong công tác, Thiếu tá CN Hoàng Văn Đông liên tục được nhận nhiều phần thưởng, danh hiệu do các cấp trao tặng. Điển hình như: Bằng khen của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua "Đơn vị Quân y 5 tốt" giai đoạn 2007-2012; hai năm liền 2015-2016 đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở"; năm 2015, anh được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao tặng danh hiệu "Người tốt- Việc tốt" tiêu biểu.

 

Hữu Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ