A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhân viên quản lý bếp ăn tận tình, trách nhiệm

 

QPTĐ-Là nhân viên quản lý bếp ăn Trung đoàn 59, Sư đoàn Bộ binh 301, công việc của Trung úy QNCN Đỗ Huy Bình là tính toán nhu cầu, tổ chức tiếp nhận vật chất quân nhu theo phân cấp; kiểm tra chỉ đạo việc chế biến, cải tiến kỹ thuật nấu ăn; duy trì nội quy nhà ăn, nhà bếp; và thực hiện công tác chuyên môn quản lý tài chính, chế độ ăn uống của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Nhưng thời gian qua, công việc của anh dường như vất vả hơn gấp bội khi đơn vị được giao nhiệm vụ phục vụ công dân Việt Nam trở về từ các vùng có dịch. Hàng ngày, anh phải dậy từ 3 giờ sáng để nhập thực phẩm, sau đó xắn tay cùng đồng đội chế biến để kịp thời bảo đảm bữa ăn cho công dân được cách ly. Với anh, đây là lần đầu tiên được phục vụ bữa ăn cho số lượng người lớn, vì vậy, từng khâu, từng bước trong việc chế biến thực phẩm anh luôn bám sát, kiểm tra với ý thức trách nhiệm lớn nhất. Cũng chính vì vậy, các bữa ăn do anh và đồng đội chuẩn bị được công dân đánh giá rất cao.

 

 

Trung úy QNCN Đỗ Huy Bình (bên trái) cùng chiến sĩ đơn vị chuẩn bị bữa ăn

cho công dân trở về từ vùng dịch đang cách ly, theo dõi tại Trung đoàn.


Anh Nguyễn Đăng Hiệp, công dân trở về từ thành phố Teku, Hàn quốc chia sẻ: “Ở đây chúng tôi được cán bộ, chiến sĩ chăm sóc rất nhiệt tình, chu đáo. Đặc biệt là các bữa ăn của đơn vị luôn bảo đảm và thường xuyên được đổi món, đầy đủ dưỡng chất”. Chị Bùi Thị Quên, trở về từ thành phố Pohang, Hàn Quốc cũng cho biết: “Trước đây, tôi không nghĩ với mức tiền 57 nghìn đồng/người/ngày, các anh bộ đội lại có thể bảo đảm được bữa ăn khá tươm tất như vậy. Tuy không phải sơn hòa, hải vị nhưng chúng tôi cảm thấy rất ngon miệng. Xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể, cán bộ chiến sĩ đơn vị vì đã chăm sóc chúng tôi chu đáo suốt thời gian qua”.


Thực hiện kế hoạch của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Trung đoàn 59, Sư đoàn Bộ binh 301 đảm nhiệm thực hiện tiếp nhận cách ly theo dõi sức khỏe cho công dân trở về từ vùng có dịch. Để bảo đảm các bữa ăn cho công dân yên tâm thực hiện cách ly, Đỗ Huy Bình đã tham mưu với Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn, đồng thời trực tiếp xây dựng kế hoạch bảo đảm các bữa ăn đúng theo tiêu chuẩn, chế độ ăn của bộ đội 57 nghìn/người/ngày. Chia sẻ với chúng tôi, Bình cho biết: “Được phục vụ nhân dân là trách nhiệm, nghĩa vụ, niềm vinh dự của mỗi quân nhân. Vì vậy, ngay khi có kế hoạch của đơn vị về việc tiếp nhận cách ly các công dân trở về từ vùng có dịch, tôi đã chủ động động viên gia đình, thu xếp công việc cá nhân để thực hiện nhiệm vụ. Nhìn người dân ăn hết suất ăn, chúng tôi cảm thấy những nỗ lực của mình suốt thời gian qua thật sự ý nghĩa”.


Được biết, hoàn cảnh gia đình Trung úy QNCN Đỗ Huy Bình cũng rất leo đơn. Trong thời gian này, vợ anh, chị Nguyễn Thị Hiền cũng phải nghỉ việc ở nhà để trông 2 con nhỏ vì Thành phố cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch CoVid-19. Bản thân anh cũng chưa biết đến khi nào được về thăm gia đình vì đơn vị tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cách ly công dân về từ các vùng có dịch. Tuy khó khăn, vất vả nhưng anh luôn xác định tốt tư tưởng, sẵn sàng cho nhiệm vụ tiếp theo.


Thuận Nhân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ