A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhân viên bếp ăn mẫn cán, trách nhiệm

 

“Trách nhiệm, nhiệt tình, chan hoà với đồng chí, đồng đội và luôn coi trọng sức khoẻ của bộ đội qua từng bữa ăn”, đó là những phẩm chất tiêu biểu mà chúng tôi cảm nhận được ở Thiếu tá QNCN Phùng Thị Hường, nhân viên quản lý Bếp ăn, Tiểu đoàn Thông tin 610, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

 

 

Có lẽ, khi nghĩ đến môi trường quân đội, mọi người thường hình dung đến hình ảnh những chàng trai phơi phới tuổi thanh xuân lên đường nhập ngũ và ít liên tưởng đến những cô gái gắn với hình ảnh màu xanh áo lính. Nhưng Thiếu tá Phùng Thị Hường lại là trong số ít đó. Chị bảo từ nhỏ, truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Quân đội nói riêng luôn là những ấn tượng rất đẹp nên chị rất muốn mình được như thế và làm việc trong môi trường quân đội. Và mong ước đã thành hiện thực. Từ tình yêu  cộng với sự quyết tâm, cô gái quê ở xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ ấy đã vượt qua những khoảnh khắc khó khăn, gian khổ những ngày đầu nhập ngũ để gắn bó với đơn vị, đồng chí, đồng đội. Thời gian như thoi đưa, đến thời điểm này, chị đã có 28 năm công tác. Trải qua nhiều cương vị khác nhau, hiện chị vừa là nhân viên quản lý Bếp ăn, lại vừa là Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở Tiểu đoàn. Chuyên môn-công tác hội-việc nhà, có nhiều thời điểm, việc chồng việc nhưng chị luôn sắp xếp khéo léo, hợp lý để đạt chất lượng cao nhất.

 

Chị tâm sự: “Quản lý bếp ăn của đơn vị là công việc quan trọng, không chỉ góp phần bổ sung năng lượng cho cán bộ, chiến sĩ sau thời gian dài làm việc căng thẳng mà còn là tiêu chí quan trọng góp phần nâng cao tỷ lệ quân số khoẻ cho đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Vì vậy, cùng với thường xuyên đảo món, sắp xếp các món hợp mùa, đảm bảo tiêu chuẩn, định lượng, thì chúng tôi đặc biệt chú ý đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh việc tìm các nguồn cung cấp thực phẩm có uy tín, tôi chủ động đề xuất với Đảng uỷ, chỉ huy Tiểu đoàn phát huy nội lực, tận dụng các thửa đất trống quanh đơn vị tăng gia sản xuất, bảo đảm phần nào thịt, cá (20kg/người/năm), rau xanh (40kg/người/năm) của bộ đội. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhiều năm liên tục, đơn vị không có trường hợp nào bị ngộ độc thức ăn, quân số khỏe của đơn vị luôn đạt trên 99%. Bếp ăn đạt Bếp nuôi quân giỏi, quản lý tốt”.

 

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, Hội phụ nữ cơ sở Tiểu đoàn có nhiều hội viên hơn những đơn vị khác. Với cương vị là Chủ tịch Hội, chị nhận thấy muốn công tác hội thực sự hiệu quả, bản thân người “chèo lái” phải có nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tận tình trong công việc. Vì vậy, cùng với thường xuyên trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, chị luôn chủ động nghiên cứu sâu sắc các văn bản, hướng dẫn của trên để có sự triển khai đúng, trúng với thực tiễn của đơn vị; không ngừng quan tâm, chăm lo công tác hội; phát huy tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo của hội viên trong các hoạt động. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của Quân đội và đơn vị; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, mô hình hoạt động của Hội gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tập trung xây dựng Hội vững mạnh. Đặc biệt, chị chủ động đề xuất với cấp uỷ, chỉ huy duy trì hiệu quả các phong trào ý nghĩa như “Bữa cơm tình chị”, “Vá áo chiến sĩ” vào các ngày trong tuần…Thông qua đó, động viên tích cực mọi quân nhân, nhất là những chiến sĩ trẻ xa gia đình cảm nhận được “hơi ấm”, tình cảm của người mẹ, người chị ngay trong đơn vị, từ đó vơi đi nỗi nhớ nhà, thêm gắn kết, đoàn kết, nhất trí cao trong thực hiện nhiệm vụ.

 

Với những thành tích trong thực hiện nhiệm vụ và công tác phụ nữ, năm 2016, Thiếu tá Phùng Thị Hường được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; được Cục Chính trị tặng Giấy khen.

 

Trần Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ