A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người Thủ kho yêu nghề

 

Yêu công việc và luôn tận tuỵ với lĩnh vực mình phụ trách-Đó là nhận xét chung của mọi người về Thượng uý QNCN Vũ Văn Trong, Thủ kho Quân khí, Ban CHQS quận Đống Đa.

 

 

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, nhiệm vụ của anh Trong là quản lý vũ khí, trang bị kỹ thuật được giao; đăng ký thống kê, kiểm kê đối với các loại vũ khí, trang bị, đạn dược để nắm chắc số lượng, chất lượng từng chủng loại; bảo quản, bảo dưỡng tránh xuống cấp, nâng tuổi thọ của trang bị kỹ thuật; đồng thời xuất, nhập kho phục vụ các nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, hội thi, hội thao bảo đảm an toàn…

Với thâm niên 20 năm kinh nghiệm làm thủ kho, để thực hiện tốt 4 nội dung của Nhà kho quân khí, gồm 4 phòng: Phòng gian bảo mật, phòng chống cháy nổ, phòng mối mọt và phòng ẩm, cùng với sự tỉ mỉ, cẩn trọng vốn có, anh Trong luôn chủ động tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy cơ quan thường xuyên huấn luyện các phương án phòng chống cháy nổ, qua đó nâng cao ý thức của cán bộ, nhân viên về lĩnh vực này. Đồng thời, tích cực kiểm tra kho và khu vực xung quanh, kịp thời phát hiện các vấn đề phát sinh như mất an toàn, hoặc mối, mọt, tham mưu các phương án phòng chống hiệu quả. Cùng với đó, căn cứ vào thời tiết sẽ tiến hành các biện pháp để chống ẩm mốc.

 

Sinh ra và lớn lên tại Hải Dương, bố là quân nhân nên từ nhỏ, người con út trong gia đình có 5 anh chị em rất muốn  nối nghiệp bố, vì vậy tốt nghiệp cấp 3, anh Trong viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Sau quá trình huấn luyện tại Trung đoàn 47, Quân khu Thủ đô trước đây, anh về công tác tại Nhà khách của Bộ Tham mưu. Tháng 5/1995, anh được cấp trên tạo điều kiện cho học lớp Trung cấp Kỹ thuật Quân khí tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Kết thúc Khoá học năm 1997, anh về Ban CHQS quận Đống Đa công tác với vai trò “Thủ kho Quân khí” cho tới nay.

 

Người ngoài cho rằng lĩnh vực kỹ thuật thường khô cứng nhưng với anh Trong lại khác. Chính hình ảnh cây súng gắn liền với hành trang của người lính đã khiến anh yêu hơn bao giờ hết. Đây cũng là một trong những lý do anh khoác trên mình màu xanh áo lính. Cũng bởi vì yêu nghề nên mặc dù công việc có sự độc hại và khó khăn nhất định, nhất là trong những ngày nắng nóng phải làm việc tại kho với mùi dầu mỡ, súng đạn thường rất khó chịu nhưng điều đó không hề khiến anh nản trí. Trái lại, anh càng đúc rút cho mình thêm nhiều kinh nghiệm, cẩn trọng, tỉ mỉ và có tâm với nghề. Qua các đợt kiểm tra và thi Kho do cấp trên tổ chức, Ban CHQS quận luôn được đánh giá cao về nội dung này. Điển hình năm 2015, đơn vị đạt giải Nhì khối quận, huyện tại Hội thi Kho Quân khí do Bộ Tư lệnh tổ chức.

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, anh Trong còn khiêm tốn, giản dị trong lối sống, sinh hoạt thường ngày;  quan tâm, sẻ chia khi đồng đội có khó khăn. Cũng bởi vậy anh luôn nhận được tình cảm yêu mến từ mọi người. Năm 2016, anh đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

 

Hiền Mĩ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ