A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người luôn gương mẫu, đi đầu trong công việc

 

Với nhiệm vụ điều hành giao thông vận tải đường sắt; đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn quản lý, Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Nội luôn là đơn vị dẫn đầu Phong trào Thi đua Quyết thắng của LLVT quận Hoàn Kiếm. Có được thành tích đó, phải kể đến vai trò của đồng chí Vũ Đình Rậu, Bí thư Đảng ủy-Giám đốc, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Chi nhánh; một cán bộ gương mẫu,  tận tụy với công việc.

 

 

Từng là một sĩ quan quân đội, sau gần 5 năm gắn bó với môi trường quân ngũ, năm 1985, anh chuyển công tác về làm việc tại ga Hà Nội. Anh Vũ Đình Rậu vẫn giữ cho mình tác phong “người nhà binh” luôn sâu sát, tỉ mỉ, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc để nắm chắc và chỉ đạo quá trình thực hiện một cách cụ thể và hiệu quả. Anh chia sẻ: Với vai trò là người “đầu tàu”, công việc hàng ngày của tôi rất bận rộn, phải lo điều hành, chỉ huy đơn vị thực hiện nhiều chương trình, kế hoạch công tác. Tuy nhiên, tôi luôn cố gắng sắp xếp một cách khoa học, hợp lý để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đối với công tác quốc phòng, quân sự, tôi đã cùng với các đồng chí trong Ban lãnh đạo và Ban CHQS Chi nhánh lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cấp trên giao cho, đặc biệt là các chỉ tiêu Phong trào Thi đua Quyết thắng.

 

Được biết, Ban CHQS Chi nhánh luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công nhân viên nói chung và cán bộ, chiến sĩ tự vệ nói riêng. Các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Hoàn Kiếm và Ban CHQS quận Hoàn Kiếm đến các bộ phận trực thuộc Chi nhánh được tổ chức triển khai kịp thời. Hàng năm, Ban CHQS Chi nhánh đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch công tác năm đối với lực lượng dự bị động viên, lực lượng tự vệ; đảm bảo nguồn kinh phí cho công tác huấn luyện, tham gia hội thi, hội thao; kinh phí tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức về an ninh quốc phòng... Mặt khác, Chi nhánh cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc bố trí sắp xếp nhân lực hợp lý để kiêm nhiệm công việc giúp các đồng chí là quân nhân dự bị, chiến sĩ tự vệ yên tâm đi huấn luyện.

 

Đặc thù nhiệm vụ của Chi nhánh là làm việc thông suốt ngày đêm nên điều động lực lượng tham gia huấn luyện gặp không ít khó khăn. Để công tác huấn luyện lực lượng tự vệ đạt chất lượng thì thời điểm phải hợp lý để không ảnh hưởng đến nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời phối hợp với các bộ phận, thống nhất thời gian, quân số thực hiện. Trong quá trình huấn luyện, anh Vũ Đình Rậu còn trực tiếp lên lớp giảng bài cho các chiến sĩ tự vệ. Lực lượng tự vệ của Chi nhánh đa số là những thanh niên trẻ khỏe, có phẩm chất chính trị tốt, đã trải qua quá trình rèn luyện trong quân đội nên đây là lực lượng quan trọng trong công tác đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội và sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ khi được giao phó

 

Ngoài ra, tùy theo tình hình thực tế hàng năm lực lượng tự vệ của Chi nhánh khai thác đường sắt Hà Nội còn được giao nhiệm vụ  bố trí ứng trực sẵn sàng chiến đấu theo kế hoạch của Ban CHQS quận Hoàn Kiếm. Anh Rậu chỉ huy lực lượng tự vệ phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an và chính quyền địa phương trong việc bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn tài sản của hành khách, ngăn chặn việc vận chuyển hàng cấm, hàng cháy nổ, hàng lậu, chủ động, tích cực trong công tác cứu hộ, cứu nạn đường sắt, phòng chống cháy nổ trên địa bàn Chi nhánh quản lý. Anh Nguyễn Viết Cường, chiến sĩ tự vệ Ban CHQS Chi nhánh bật mí: “Anh Rậu làm việc gì cũng đều tâm huyết, giản dị trong sinh hoạt, nghĩa tình với đồng chí, đồng đội. Anh ấy không chỉ quan tâm xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh mà anh còn quan tâm đến những nhân viên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về đơn vị tiếp tục công tác, bố trí cho họ việc làm phù hợp chuyên môn được đào tạo và nguyện vọng của cá nhân. Hàng năm, vào ngày 22-12 chi nhánh tổ chức gặp mặt các anh em nguyên là bộ đội, thanh niên xung phong đang làm việc tại Chi nhánh để ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam”.

 

Với tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo và nỗ lực trong công việc, anh Rậu luôn được tập thể Chi nhánh và cấp trên ghi nhận, khen ngợi. Lực lượng tự vệ do anh chỉ huy luôn nằm trong tốp các đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của LLVT quận và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam. Nhiều năm liền được UBND quận Hoàn Kiếm khen thưởng. Năm 2016, Ban CHQS chi nhánh được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; cá nhân anh được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Anh Vũ Đình Dậu thật sự là một bông hoa đẹp trong vườn hoa thi đua của LLVT quận Hoàn Kiếm.

 

 Hữu Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ