A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người cán bộ năng động, trách nhiệm

 

QPTĐ- Nhận xét về Đại uý Lê Bá Tùng, Trợ lý Binh chủng, Thượng tá Nguyễn Hồng Dương, Chính trị viên Ban CHQS quận Hà Đông khẳng định: “Là sĩ quan trẻ nhưng đồng chí Tùng luôn có tác phong làm việc khoa học, tỉ mỉ và rất nghiêm túc, trách nhiệm; không ngại khó, ngại khổ, chủ động vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; sống chan hoà, đúng mực và sẵn sàng chia sẻ với đồng chí, đồng đội”.

 

 

Sinh ra và lớn lên tại xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai, với hoài bão của tuổi trẻ là được trở thành người lính để bảo vệ quê hương, đất nước nên tốt nghiệp THPT, anh nhập ngũ. Trải qua 3 tháng huấn luyện chiên sĩ mới tại Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, mặc dù huấn luyện gian khổ, song ước mơ được phục vụ lâu dài trong quân đội không hề vụt tắt, trái lại càng khiến anh thêm quyết tâm rèn luyện thật tốt để toại nguyện mong muốn của mình.

 

Và quả thực, cá nhân cố gắng, tập thể sẽ không phụ, thấy anh luôn có trách nhiệm trong công việc, gương mẫu chấp hành tốt các chế độ, nhiệm vụ được giao nên Chỉ huy đơn vị đã tạo điều kiện để anh lần lượt theo học lớp Tiểu đội trưởng, rồi Trung đội trưởng, sau đó ôn luyện và thi đỗ cao đẳng (2004-2010) chuyên ngành Pháo phòng không, Học viện Phòng không-Không quân; hoàn thiện đại học (2014-2016).


Từ người chiến sĩ, trải qua các cương vị Tiểu đội trưởng, Trung đội trưởng, Đại đội trưởng, ở cương vị nào anh cũng nắm chắc tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ thuộc quyền, có phương pháp chỉ huy đơn vị sát với nhiệm vụ, vì vậy đã tạo được động lực để mọi cá nhân nỗ lực, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Đầu năm 2016, do yêu cầu tổ chức, anh được điều động về công tác tại Ban CHQS quận Hà Đông, với cương vị Trợ lý Binh chủng Ban CHQS quận.


Là quận nội thành, trước yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương ngày càng cao đã đặt ra cho người Trợ lý Binh chủng những tiêu chí và đòi hỏi khắt khe hơn rất nhiều, đó là không chỉ chắc về lý luận mà còn phải giỏi về thực tiễn, có kỹ năng, tác phong công tác chuyên sâu, cụ thể, hiểu đúng, hiểu sâu và hiểu rõ những thuận lợi và khó khăn của địa phương từ đó mới có sự tham mưu sát thực tiễn, nâng cao chất lượng công tác.


Song với tinh thần cầu thị, anh không ngừng học hỏi, nghiên cứu tài liệu, văn bản mới, bám nắm cơ sở và đặc điểm của địa phương để cập nhật tình hình thời sự; thường xuyên nắm bắt tư tưởng của dân quân tự vệ; phần nào còn khúc mắc, anh không ngại tranh thủ ý kiến cấp trên và đóng góp của tập thể. Trong thực hiện nhiệm vụ, anh luôn trăn trở, bằng mọi cách để giải quyết nhanh nhất, kịp thời; giờ hành chính làm chưa xong thì tranh thủ làm ngoài giờ, ngày nghỉ, giờ nghỉ...


Bằng kiến thức được trang bị tại Nhà trường, kết hợp với thực tiễn và phương pháp làm việc khoa học, có sự bao quát, tổng hợp cao, anh đã làm chủ được lĩnh vực đảm nhiệm; tham mưu với cấp trên lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy hiệu quả phần việc phụ trách, nhận được sự đánh giá cao của cấp uỷ, chỉ huy đơn vị.


Năm 2016, anh đảm nhiệm là giáo viên huấn luyện cho Trung đội súng máy phòng không 12,7mm của quận, tham gia diễn tập chiến thuật bắn đạn thật lực lượng phòng không 3 thứ quân toàn quân đạt giải Nhất. Cùng với đó, Trung đội Súng máy phòng không do anh phụ trách thường xuyên đạt kết quả cao trong huấn luyện, được cấp trên tặng Giấy khen.

 

Đặc biệt, năm 2017, lực lượng DQTV quận Hà Đông tham gia Hội thao Quốc phòng và Hội thao Thể dục-Thể thao LLVT Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, trên cương vị của mình, anh chủ động đề xuất, tham mưu với Đảng ủy, Ban CHQS quận chú trọng công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện binh chủng theo đúng chuyên đề, quy định đề ra, góp phần không nhỏ để đơn vị đạt giải Nhất toàn đoàn khối DQTV. Với thành tích tiêu biểu, năm 2017, anh được đơn vị đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.


Chia sẻ về kinh nghiệm của mình, Đại úy Lê Bá Tùng cho biết: “Là sĩ quan, đảng viên, thiết nghĩ, công việc nào cũng vậy, muốn đạt kết quả cao, trước tiên mình phải biết đặt lợi ích của tập thể lên trên; gương mẫu trong lời nói và hành động; luôn học hỏi mọi lúc, mọi nơi và mọi lĩnh vực...”.


Chia tay với Đại uý Lê Bá Tùng, điều chúng tôi ấn tượng về anh không chỉ là cán bộ năng động, trách nhiệm trong công tác mà còn là hạt nhân của sự đoàn kết, tinh thần xây dựng, vì lợi ích chung của cơ quan, đơn vị.


    Hiền Mĩ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ