A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khu đội trưởng nhiệt tình, trách nhiệm

 

Tại Đại hội Thi đua Quyết Thắng LLVT quận Hoàng Mai (2012-2017), chúng tôi ấn tượng với những thành tích xuất sắc trong công tác của đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Khu đội trưởng Cụm dân cư số 6, phường Yên Sở. Trong câu chuyện, anh vui vẻ chia sẻ với tôi về những kết quả mà bản thân đã đạt được trong những năm qua.

 

 

Là một cựu quân nhân, anh Dũng tham gia lực lượng dân quân và được bổ nhiệm làm Khu đội trưởng từ năm 2010. Trong suốt 7 năm qua, anh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp vào thành tích chung của Ban CHQS phường Yên Sở. Trước hết, anh luôn theo dõi, rà soát và nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, quân nhân xuất ngũ trong cụm dân cư để tham mưu, giúp Ban CHQS phường xây dựng lực lượng dân quân và dự bị động viên đủ số lượng, có chất lượng tốt. Trong các đợt huấn luyện, anh tích cực tuyên truyền, động viên lực lượng dân quân của cụm tham gia huấn luyện đủ nội dung, chương trình theo kế hoạch, đồng thời quản lý chặt chẽ quân số, đảm bảo không có trường hợp bỏ ngang. Về công tác bảo vệ trị an, Khu đội trưởng đã phân công các kíp dân quân (3 người/kíp) phối hợp với lực lượng bảo vệ tổ dân phố thường xuyên tuần tra, canh gác, nhất là ban đêm, để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cho người dân an tâm sinh sống, kinh doanh, sản xuất. Đặc biệt, trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017, đồng chí Nguyễn Văn Dũng đã tham mưu với Ban CHQS phường danh sách 30 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ khám sơ tuyển cấp phường, kết quả có 15 thanh niên đủ tiêu chuẩn khám tuyển cấp quận và trúng tuyển nhập ngũ 2 đồng chí, có trình độ đại học và cao đẳng. 

 

Đảm nhiệm vị trí Khu đội trưởng đồng thời là Phó Bí thư Chi bộ Cụm dân cư, anh Dũng không ngừng trau dồi, nâng cao phẩm chất đạo đức của một đảng viên, đồng thời luôn tuyên truyền cho mọi tầng lớp nhân dân thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hiện trên địa bàn Cụm dân cư số 6, phường Yên Sở có Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Toán, 95 tuổi và 30 gia đình người có công, 5 thương binh. Các đối tượng chính sách này luôn được Chi bộ và các đoàn thể của Cụm dân cư quan tâm, chăm sóc, tặng quà nhân các ngày lễ, tết.

 

Khi được hỏi về kinh nghiệm và phương pháp để luôn hoàn thành nhiệm vụ của một khu đội trưởng, anh Dũng cho biết: “Tôi đã từng có những năm tháng rèn luyện trong quân ngũ nên tiếp cận công việc nhanh hơn, nhưng yếu tố quan trọng hơn là ý thức được việc mình phải thực sự gương mẫu, đi đầu trong mọi công tác. Bất cứ nhiệm vụ nào trước khi làm cũng phải tìm hiểu thật kỹ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân và kết hợp với tuyên truyền, động viên để mọi người đoàn kết và cố gắng hoàn thành. May mắn nữa là tôi được gia đình ủng hộ. Hiện gia đình tôi đang phát triển kinh tế chính bằng nghề cung cấp dịch vụ cưới hỏi như trang trí sân khấu, tráp ăn hỏi, hoa cưới…, công việc rất bận rộn, nhất là mùa Thu Đông nhưng mọi thành viên trong nhà đều hiểu và thông cảm với công việc của tôi, tạo điều kiện để tôi an tâm làm nhiệm vụ”.

Khu đội trưởng Nguyễn Văn Dũng thực sự là một cán bộ dân quân nhiệt tình, trách nhiệm; là bông hoa đẹp trong vườn hoa Thi đua Quyết Thắng của LLVT quận Hoàng Mai. Chắc chắn, anh sẽ tiếp tục phát huy và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới.

 

Thu Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ