A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp người giành 3 giải trong Hội thi Phòng hóa toàn quân

 

“Là một cán bộ trẻ, trên cương vị Phó Đại đội trưởng Quân sự Đại đội Phòng cháy-chữa cháy, phòng hoá, Bộ Tham mưu, Thượng uý Lê Hữu Phương tham gia Hội thi Phòng hoá toàn quân năm 2017 với vai trò là Đại đội trưởng, phụ trách Đội tuyển gồm 12 thành viên, đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đội tuyển tham dự 7 môn thì 6 nội dung đạt giải, trong đó riêng Lê Hữu Phương giành 3 giải cá nhân: Nhì môn Tham mưu Tác chiến, Ba nội dung Kỹ thuật chuyên môn Binh chủng và giải Ba toàn năng”, Đại tá Nguyễn Hữu Thi, Trưởng phòng Hoá học, Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội nhận xét.

 

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, Hội thi có 29 đội tuyển của các đơn vị Hóa học thuộc các quân khu, quân đoàn, quân chủng và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, tranh tài ở 9 nội dung: Khí tài đề phòng; Công tác Tham mưu tác chiến; Công tác Đảng, Công tác Chính trị; Tham mưu kỹ thuật; Thi nhận thức; Phân tích chất độc; Bắn súng; Tổ chức phương pháp huấn luyện; Kỹ thuật chuyên môn Binh chủng; Điều lệnh đội ngũ. Trong đó Thượng uý Lê Hữu Phương tham gia Hội thi với tư cách là Đại đội trưởng-gồm 6 nội dung, ngoài ra còn phụ trách Đội tuyển, gồm 12 người.


Phương chia sẻ: Lần đầu tiên tham dự Hội thi cấp toàn quân, bản thân lại thi trên cương vị cao hơn hiện tại của mình; hơn nữa, quá trình luyện tập vẫn phải thực hiện nhiệm vụ trên cương vị, chức trách được giao, do đó, để đạt kết quả cao nhất, tôi luôn sắp xếp công việc một cách hợp lý, những đầu việc, nội dung nào cần làm trước sẽ giải quyết trước. Cùng với đó, tranh thủ mọi thời gian trống trong giờ nghỉ, ngày nghỉ để trau dồi kiến thức, thục luyện các nội dung.

 

Cụ thể, với công tác tham mưu tác chiến hoá học, đây là nội dung khó, muốn viết và vẽ đạt kết quả cao, không gì khác phải tích cực thực hành, chủ động xây dựng kế hoạch thuyết minh, bảo đảm tuân thủ nghiêm nội dung theo đầu bài giao. Môn Kỹ thuật chuyên môn binh chủng đòi hỏi các vận động viên phải nắm chắc kiến thức về khí tài hoá học hiện đang sử dụng, vì vậy tôi chủ động nghiên cứu tài liệu, nắm chắc tính năng, tác dụng của các khí tài, phương tiện kỹ thuật…Phần nào cảm thấy chưa chắc, tôi tranh thủ ý kiến của cấp trên, những đồng chí, đồng đội có kinh nghiệm.


Vừa thực hiện nhiệm vụ, vừa tranh thủ thời gian tự học, nghiên cứu, rèn luyện, Thượng uý Lê Hữu Phương còn phụ trách Đội tuyển trong suốt quá trình luyện tập và tham gia thi. Anh cho biết: “Là Đội trưởng, nếu mình không sâu sát, thường xuyên gần gũi, động viên chia sẻ với các đồng chí khác thì rất khó đạt được kết quả như mong muốn.

 

Hơn nữa, cấp dưới bao giờ cũng nhìn vào cấp trên, các thành viên bao giờ cũng nhìn vào hành động của người phụ trách, nếu mình không chăm chỉ, chú tâm luyện tập, đoàn kết với đồng chí, đồng đội thì rất khó duy trì được không khí, tinh thần luyện tập của tập thể. Nhận thức được điều đó nên cùng với việc làm gương, thường xuyên gần gũi, chia sẻ với các đồng chí khác trong Đội, những điều gì còn bất cập, khó khăn cho anh em, tôi chủ động xin ý kiến cấp trên để kịp thời giải quyết”.


Cấp trên luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện, Đội trưởng tâm huyết trách nhiệm với vai trò, chức trách của mình và từng thành viên đều có ý chí quyết tâm cao nên Đoàn Đội tuyển của Bộ Tư lệnh Thủ đô tham gia Hội thi Phòng hoá toàn quân năm 2017 đã giành được những kết quả khích lệ: Giải Nhất Tổ xe Chiến thuật Tiêu tẩy; Nhì Chiến thuật Tổ Quân y, giải Ba cá nhân môn bắn súng và 3 giải của Thượng uý Lê Hữu Phương. 


Hiền Mĩ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ