A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chiến đấu viên tâm huyết với nghề

 

Nhận xét về Thiếu uý QNCN Bùi Văn Thú, Chiến đấu viên, Trung đội 2, Đại đội Đặc công, Đại uý Trần Văn Hùng, Chính trị viên Tiểu đoàn Đặc công 18 cho biết: Đi lên từ chiến sĩ nhưng thời gian qua, Bùi Văn Thú luôn nỗ lực, không ngại khó, ngại rèn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Điển hình đồng chí đã giành giải Nhất môn Chiến sĩ khoẻ toàn năng tại Hội thao Quốc phòng LLVT Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội năm 2013; Huy chương vàng Võ chiến đấu tay không năm 2014 và 2015 do Bộ Tư lệnh tổ chức. Ngoài ra, anh luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, được đồng đội tin yêu, quý mến.

 

 

Sinh ra và lớn lên tại Yên Thuỷ, Hoà Bình, trong gia đình 4 anh em, Thú là con út. Năm 2011, Thú nhập ngũ khi vừa tròn 19 tuổi. Sau 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới tại Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301, tháng 12-2011, Thú được chuyển về công tác tại Tiểu đoàn Đặc công 18. Quá trình rèn luyện tại đơn vị, mặc dù cường độ công việc cao nhưng Thú rất chú tâm học tập. Ngoài tập trung, tư duy và tích cực luyện tập theo giáo án trong các giờ lên lớp, Thú còn tranh thủ những giờ nghỉ, ngày nghỉ để tự học, tự rèn, trang bị kiến thức có chiều sâu.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, ngoài kiến thức chuyên môn, tham dự hội thi, hội thao do các cấp tổ chức, tiêu biểu ở đây là môn Chiến sĩ khoẻ toàn năng, mỗi cá nhân phải tham gia nhiều nội dung gồm: Lên xà đơn, chạy 100m, bật nhảy 3 bước và chạy vũ trang 3000m. Để làm chủ được các nội dung này, cùng với kỹ năng và nắm chắc lý thuyết thì thí sinh phải có một ý chí và thể lực tốt. Điều này không phải một sớm một chiều có được mà phải được tôi luyện cả một quá trình. Đối với Bùi Văn Thú càng khó khăn hơn khi chưa được đào tạo qua chuyên ngành đặc công. “Xuất phát điểm là chiến sĩ nên tôi xác định mình càng phải cố gắng hơn bao giờ hết. Chỗ nào còn yếu và thiếu, tôi không giấu dốt mà tranh thủ kinh nghiệm của những người đi trước. Tất nhiên quá trình luyện tập, nhất là các nội dung võ thuật, việc va đập là chuyện không tránh khỏi nhưng sau tất cả, tôi nhận thấy sức khoẻ, trình độ và bản lĩnh của mình đã được nâng lên”, Bùi Văn Thú chia sẻ. Quả thực khó khăn đều có thể vượt qua nếu có ý chí và nghị lực, với anh điều đó đã đúng, thành công đã mỉm cười khi anh liên tục giành những thành tích cao ở các nội dung cá nhân tại các hội thi, hội thao do Bộ Tư lệnh tổ chức. Từ kết quả ấy, cấp trên đã nhìn nhận, tạo điều kiện để anh được chuyển sang QNCN tháng 11-2014, công tác lâu dài tại đơn vị như hiện nay.

 

Qua trò chuyện với đồng chí Chính trị viên Tiểu đoàn, chúng tôi còn được biết, không những nổi bật về chuyên môn mà trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, Thú luôn là cá nhân rất tiêu biểu. Từ  tham gia các phong trào, tổ chức hoạt động văn hoá, văn nghệ tại đơn vị, sinh nhật đồng đội cho đến làm công tác vận động quần chúng tại các địa phương trên địa bàn Thành phố, ở đâu cũng có sự góp mặt của anh. Với tư cách là Phó Bí thư chi đoàn Đại đội, anh thường xuyên bàn bạc với các đồng chí trong Ban chấp hành, chủ động tổ chức và dàn dựng nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa, gắn với các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc, Thành phố và đơn vị. Thông qua công tác đoàn và phong trào thanh niên do Chi đoàn tổ chức, góp phần tích cực động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, không chùn bước trước khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.  Bản thân anh đã đạt danh hiệu “Cán bộ đoàn giỏi” trong Hội thi “Cán bộ đoàn giỏi năm 2016”, do Bộ Tư lệnh tổ chức.

Là quân nhân trẻ (sinh năm 1993), chắc chuyên môn nhưng anh không tự cao, ỉ lại mà không ngừng học hỏi điều hay, lẽ phải của những người đi trước. Kinh nghiệm bản thân tích luỹ được, anh lại chỉ bảo tận tình cho những chiến sĩ đi sau. Có lẽ cũng bởi vậy mà anh luôn được đồng đội tin yêu, quý mến. Năm 2016, anh đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua.

 

Trần Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ