A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ huy trưởng tận tụy, trách nhiệm

 

QPTĐ- Trong những năm qua, Ban CHQS xã Cao Viên, huyện Thanh Oai luôn là đơn vị hoàn thành tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Có được kết quả trên có một phần đóng góp không nhỏ của đồng chí Phan Văn Toàn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã.

 

 

Đồng chí Phan Văn Toàn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Cao Viên huấn luyện Điều lệnh đội ngũ cho lực lượng dân quân.

 

Trên cương vị là Chỉ huy trưởng Ban CHQS xa, anh đã trực tiếp xây dựng đầy đủ, có chất lượng các văn kiện, kế hoạch và tổ chức thực hiện hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Đồng thời, tham mưu với Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo tổ chức đăng ký lực lượng dân quân tự vệ theo kế hoạch của trên; hoàn thành và vượt chỉ tiêu công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, với số công dân có trình độ trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học đạt trên 60%; xét duyệt thanh niên đủ điều kiện tuyển chọn sắp xếp biên chế vào lực lượng dân quân theo đúng chỉ tiêu huyện giao; tổ chức huấn luyện lực lượng dân quân tại chỗ, dân quân cơ động và dân quân năm thứ nhất bảo đảm nghiêm túc.

 

Qua kiểm tra kết thúc huấn luyện các năm, 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 80% khá, giỏi. Lực lượng dân quân xã tham gia Hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ huyện hằng năm đều đạt thành tích cao. Ngoài ra, hằng năm, đồng chí Phan Văn Toàn còn tham mưu cho địa phương thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội trong giải quyết chế độ chính sách theo Quyết định 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ; cùng với các ban ngành, đoàn thể gặp mặt, tặng quà các đối tượng chính sách vào dịp lễ, tết, kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27-7;  chủ động phối hợp với Công an xã tổ chức tuần tra trực sẵn sàng chiến đấu vào các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước, quân đội, thành phố Hà Nội và địa phương. Qua đó góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được ổn định.

 

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Lý Xuân Mạnh, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Đồng chí Phan Văn Toàn là một cán bộ, đảng viên gương mẫu, luôn nhiệt tình, năng động và sáng tạo trong công việc, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước tập thể. Đồng chí là một cán bộ tận tâm, tận lực với công việc, có lối sống giản dị và luôn giúp đỡ mọi người. Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao, đồng chí Toàn luôn thể hiện sự năng động, nhiệt huyết, tích cực nghiên cứu, đề xuất với Đảng ủy, UBND xã về thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương, là tấm gương sáng để cán bộ, đảng viên trong xã học tập làm theo.

 

Liên tục từ năm 2010 đến 2016 Ban CHQS xã Cao Viên được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng. Cá nhân đồng chí Phan Văn Toàn tư năm 2014 đến nay đều đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua.

 

Phúc Khang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ