A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ huy trưởng gương mẫu

 

QPTĐ-Chúng tôi gặp đồng chí Nguyễn Khắc Toàn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Thanh Xuân Nam khi anh đoạt giải Nhất toàn năng, với tổng số điểm các môn 38,3 trong Hội thi “Cán bộ quân sự Ban CHQS phường” của quận Thanh Xuân. Quả thật, từ tinh thần thi đấu hết mình, trách nhiệm, nghiêm túc và đặc biệt là tư thế, khẩu khí, hành động to, rõ, dứt khoát đến việc bảo đảm đúng yếu lĩnh động tác trong bắn súng CKC bài 1, anh đã khiến chúng tôi thực sự ấn tượng.

 

 

Sinh ra và lớn lên tại phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội, tốt nghiệp THPT Nguyễn Khắc Toàn lên đường nhập ngũ. Năm 1998, anh hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ trở về địa phương. Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh tham gia công tác Đoàn và được bầu là Bí thư Đoàn khu dân cư số 7 và tham gia dân quân nòng cốt phường. Quá trình công tác, nhận thấy anh là người năng nổ, luôn trách nhiệm trong công việc nên đến năm 2002, anh được bổ nhiệm là Chỉ huy phó quân sự Ban CHQS phường; đồng thời tạo điều kiện để anh theo học lớp Đào tạo Chỉ huy trưởng quân sự xã, phường, thị trấn (2004-2005. Tốt nghiệp ra trường, anh được tín nhiệm bổ nhiệm là Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường từ năm 2006 cho đến nay.


Là người nhiệt huyết, có kinh nghiệm trong quân ngũ, giờ lại được đào tạo bài bản, anh Toàn như được chắp thêm cánh trong thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Trên cương vị mới, anh luôn trăn trở, nỗ lực tìm mọi biện pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; vận dụng linh hoạt những kiến thức được đào tạo, nghiên cứu, bám sát chỉ thị, nghị quyết của cấp trên để cùng Ban CHQS phường tham mưu với cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt nội dung đảm nhiệm.

 

Cụ thể, xây dựng, triển khai nhiều kế hoạch nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị như: Kế hoạch huấn luyện, diễn tập theo quy định; tổ chức đăng ký, quản lý chặt chẽ số lượng, chất lượng công dân trong độ tuổi DQTV; nam công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng nhập ngũ; quản lý, huy động lực lượng DBĐV; phương tiện kỹ thuật để sẵn sàng động viên đúng quy định; phối hợp các lực lượng trên địa bàn giữ vững ANCT-TTATXH.


Anh cho biết: “Sự đoàn kết, nhất trí một lòng của toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân phường có ý nghĩa, vai trò cực kỳ quan trọng, nó sẽ tạo thành khối vững chắc để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Vì vậy, chúng tôi luôn đặt lên hàng đầu công tác bồi dưỡng chính trị, tư tưởng và rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ. Qua đó, góp phần nâng cao bản lĩnh, chính trị tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ, sẵn sàng vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.


Bên cạnh đó, để công tác huấn luyện dân quân đạt kết quả cao, ngay từ đầu năm, anh chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết; phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng đồng chí trong đơn vị chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thao trường, bãi tập và cán bộ nòng cốt chuẩn bị giáo án, mô hình học cụ. Quá trình huấn luyện, anh thường xuyên trực tiếp theo dõi, kiên trì hướng dẫn cho các chiến sĩ, đảm bảo huấn luyện thuần thục. Ngoài ra, anh chủ động tham mưu với Hội đồng NVQS phường thực hiện đúng quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghiêm Luật NVQS, bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai và đúng luật.

 

Cũng nhờ vậy, phường luôn hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển quân, chất lượng thanh niên nhập ngũ năm sau cao hơn năm trước. Năm 2017, phường được UBND quận Thanh Xuân tặng Giấy khen về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Ngoài ra, Ban CHQS phường còn chủ động tham mưu, tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh cho 112 đồng chí; tham mưu với Đảng ủy, UBND phường hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ, được quận đánh giá cao.


Được biết, ngoài công việc, trong sinh hoạt đời thường, Nguyễn Khắc  Toàn giản dị, chân thành và luôn sẻ chia, gần gũi với đồng chí và đồng đội. Chính vì vậy mà anh luôn nhận được tình cảm trìu mến của cán bộ, chỉ huy trong đơn vị. Năm 2017, anh được đơn vị đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng Danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở.


Ngân Mỹ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ