A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ huy trưởng gương mẫu, trách nhiệm

 

Đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2016; nhiều năm liên tục  được UBND quận Nam Từ Liêm tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nhiều khen thưởng khác, đó là những thành tích ấn tượng của đồng chí Nguyễn Thạch Khương, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.

 

 

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Thạch Khương cho biết: “Tôi tâm niệm phấn đấu góp công, góp sức xây dựng quê hương là trách nhiệm nên ngay sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2006, tôi đã chủ động làm đơn xin công tác tại địa phương. Từ năm 2006 đến nay trải qua nhiều cương vị như: Đội trưởng đội sản xuất hợp tác xã (2006-2008), Chỉ huy phó Ban CHQS phường (2008-2014) và Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Mễ Trì từ 2014 đến nay. Trên cương vị nào, tôi cũng luôn tự nhủ phải tìm tòi, nghiên cứu làm sao để không phụ sự kỳ vọng của cấp ủy, chính quyền. Đặc biệt trong thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương”.

 

Tìm hiểu được biết, phường Mễ Trì có diện tích đất tự nhiên trên 467 ha, dân số trên 28.000 người, 25 chi bộ và trên 600 đảng viên. Địa bàn rộng, dân cư đông, có nhiều trụ sở quan trọng của Trung ương và Thành phố đứng chân như: Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Trụ sở Bộ ngoại giao.... đó là các mục tiêu quan trọng của Thủ đô và đất nước. Hiểu rõ được điều đó, với cương vị là Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường đồng chí Nguyễn Thạch Khương đã luôn tích cực cùng Ban CHQS phường hoàn thành nhiệm vụ được giao. Những năm qua, phường Mễ Trì luôn là lá cờ đầu trong  thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương của quận Nam Từ Liêm. Tính riêng năm 2016 và 8 tháng năm 2017, phường đã rà soát, lập danh sách, xây dựng kế hoạch và tổ chức  bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 57 đồng chí đối tượng 4 mở rộng. Công tác xây dựng lực lượng dân quân thường xuyên được bổ sung theo đúng luật, đảm bảo số lượng và chất lượng, đã xây dựng 173 dân quân nòng cốt đạt 100% so với chỉ tiêu trên giao. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được triển khai đồng bộ có hiệu quả, đúng luật, đúng quy trình, đảm bảo đúng nguyên tắc, công khai, công bằng, dân chủ từ khâu duyệt chính trị đến khâu khám tuyể; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; đăng ký nghĩa vụ tuổi 17 cho 82 nam công dân theo đúng luật, đảm bảo nhanh gọn, không sót và thiếu. Công tác quản lý quân nhân dự bị hạng 1, hạng 2 theo đúng sổ sách và biên chế, hằng năm thực hiện động viên và bàn giao cho các đơn vị nhận nguồn huấn luyện theo đúng kế hoạch. Công tác tập huấn, huấn luyện dân quân đảm bảo đúng yêu cầu, 100% dân quân được huấn luyện đầy đủ các khoa mục, kết quả kiểm tra 100 đạt yêu cầu...Trong những thành tích đó có sự đóng góp quan trọng và quyết định của Chỉ huy trưởng Nguyễn Thạch Khương.

 

Với 12 năm tuổi Đảng và gần 10 năm công tác trong Ban CHQS, đó không phải là thời gian dài nhưng bằng những kinh nghiệm được tích lũy trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương, trong lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng dân quân. Tin tưởng rằng, với lòng nhiệt huyết, trách nhiệm, năng động và sáng tạo, Chỉ huy trưởng Nguyễn Thạch Khương sẽ tiếp tục cùng Ban CHQS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương trong những năm tới, tạo điều kiện thuận lợi giúp địa phương tập trung phát triển kinh tế, xây dựng phường Mễ Trì ngày càng vững mạnh về mọi mặt.

            

    Đức Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Đánh giá kết quả huấn luyện

Đánh giá kết quả huấn luyện

Sáng 29-9, quận Thanh Xuân tổ chức Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) và Hội thao Trung đội dân quân ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ