A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ quân sự cơ sở tâm huyết với công việc

 

 3 năm trong quân ngũ, 10 năm kinh nghiệm trong thực hiện công tác đoàn, cộng với sự nhiệt tình, năng nổ trong thực hiện nhiệm vụ nên nhiều năm qua, Hồ Quang Minh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Phú Thượng, quận Tây Hồ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2016, anh được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua; Ban CHQS phường đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”.

 

 

Anh Minh cho biết, thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương, nhất là công tác nắm nguồn, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở địa bàn trung tâm thành phố có nhiều khó khăn: Tỷ lệ thanh niên cận nhiều; hơn nữa nhiều gia đình cho rằng bộ đội thì vất vả nên không muốn cho con nhập ngũ, nhất là khi thanh niên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp… Vốn là người đã trải qua quân ngũ, cộng với nhiều năm làm công tác Đoàn nên anh Minh phần nào hiểu được tâm lý của thanh niên. Anh khẳng định: “Hiểu tâm lý là một chuyện nhưng thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương đòi hỏi phải đúng luật và huy động được sức mạnh của cả tập thể. Chính vì vậy, cùng với quán triệt nghiêm kế hoạch, văn bản của trên, chúng tôi chủ động tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo sự vào cuộc của tất cả các ban, ngành, đoàn thể; cộng với thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên”.

 

Cùng với đó, cũng theo anh Minh, sống trên địa bàn thành phố, thanh niên ít phải lao động vất vả, vì vậy, khi huy động dân quân huấn luyện hoặc thực hiện các nhiệm vụ có nhiều vấn đề cần đặt ra. Trước thực tế như vậy, một mặt anh Minh cùng đội ngũ cán bộ trong Ban CHQS phường thường xuyên làm gương trong công việc, không ngừng củng cố, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm trong công tác, đồng thời tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương thường xuyên động viên tinh thần; chăm lo, thực hiện tốt  chế độ, chính sách với lực lượng dân quân. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, thường xuyên kiểm tra, rút kinh nghiệm, nhân rộng điển hình tiên tiến. Đặc biệt, để nâng cao chất lượng huấn luyện lực lượng dân quân, ngoài chuẩn bị kỹ về giáo án, mô hình, học cụ, anh cùng cán bộ trong Ban CHQS phường thường xuyên tìm hiểu tài liệu, đổi mới phương pháp, tác phong trong huấn luyện. Với cách làm đó, 3 năm qua, phường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Lực lượng dân quân phường luôn kiên định, vững vàng, chấp hành nghiêm kế hoạch trực SSCĐ, huấn luyện và thực hiện tốt các nhiệm vụ đột xuất khác.

 

Được biết, mức lương của Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường so với thu nhập chung ở địa bàn trung tâm thành phố hiện không cao nhưng anh Minh cho biết: “Cái cơ bản là mình được làm công việc đúng với sở thích. Đối với tôi điều đó là quan trọng”. Có lẽ cũng bởi lý do đó mà anh luôn nhiệt huyết, sẵn sàng khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Hiền Mĩ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ