A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vui xuân không quên nhiệm vụ

 

QPTĐ-Những ngày gần Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, chúng tôi đến thăm cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Thông tin 610, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Không khí chuẩn bị chào đón xuân của các chiến sĩ nơi đây khá nhộn nhịp và đầm ấm, ai cũng bận rộn với việc trang hoàng phòng đón xuân, làm đẹp nơi ăn ở, sinh hoạt để chuẩn bị đón chào năm mới. 

 

 

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Thông tin 610 trong giờ huấn luyện.

 

 

Giữ vững mạch máu thông tin

Trong câu chuyện của Đại úy Nguyễn Đức Thắng, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Thông tin 610, khi dẫn chúng tôi đi thăm công tác chuẩn bị đón tết của đơn vị, là đơn vị chủ lực với nhiệm vụ bảo đảm thông tin liên lạc của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội nên càng dịp Tết, đơn vị càng phải nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu. Để giữ vững thông tin liên lạc trong những ngày tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Đảng ủy Tiểu đoàn đã ra Nghị quyết chuyên đề về công tác sẵn sàng chiến đấu và tổ chức tuyên truyền, quán triệt sâu rộng để mọi cán bộ, chiến sĩ nắm chắc. 

 

Bên cạnh đó, để bảo đảm không có sự cố trong quá trình thu phát tín hiệu thông tin, sự cố đường truyền, Tiểu đoàn đã cho tiến hành rà soát tất cả tình trạng hoạt động của các tuyến cáp, tuyến dây nội bộ và tuyến dây ngoại bộ; kiểm tra các mối nối yếu; rà soát toàn bộ tình trạng kỹ thuật máy thu, phát vô tuyến điện, máy hữu tuyến điện, máy điện thoại và ô tô, xe máy. Đồng thời xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể cho tập thể, cá nhân phụ trách.

 

Công tác bảo vệ, an ninh, phòng chống cháy nổ cũng được Tiểu đoàn quan tâm chú trọng, 100% cán bộ, chiến sĩ đã tổ chức huấn luyện thuần thục các phương án bảo vệ đơn vị; các phương tiện chữa cháy được rà soát kỹ tình trạng kỹ thuật; bổ sung nhiều dụng cụ phòng chống cháy nổ được để sẵn sàng xử lý hiệu quả khi có tình huống xảy ra. Nhờ có nhiều biện pháp kịp thời, toàn diện nên tính đến nay, 100% quân số làm nhiệm vụ trực Tết của Tiểu đoàn đều phấn khởi xác định tốt nhiệm vụ ở lại đơn vị với quyết tâm vừa vui xuân, vừa cùng đơn vị giữ vững mạch máu thông tin.


 
Vui xuân an toàn, lành mạnh


Thiếu tá Nguyễn Tiến Huân, Chính trị viên Tiểu đoàn cho biết: “Năm nay để cán bộ, chiến sĩ đơn vị có một cái tết vui vẻ, ấm áp như đón tết ở nhà Đảng ủy Tiểu đoàn đã xây dựng và triển khai nhiều hoạt động thiết thực như thi trang trí phòng đón xuân, thi gói bánh trưng, thi đấu bóng đá, bóng chuyền. Cùng với đó, Tiểu đoàn cũng đã chuẩn bị nhiều chương trình chào xuân trong suốt 3 ngày tết như: Tổ chức đơn vị đón giao thừa tập trung; tổ chức văn nghệ, hái hoa dân chủ; chơi các trò chơi dân gian và các chương trình văn nghệ chào xuân, mừng đất nước đổi mới. Phấn đấu, bảo đảm cho cán bộ, chiến sĩ có một cái tết vui vẻ, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm”. 


Cũng theo Thiếu tá Nguyễn Tiến Huân, Tết Nguyên đán năm nay nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu được tiểu đoàn đặc biệt chú trọng. Với phương châm “Vui xuân không quên nhiệm vụ”, đơn vị đã tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn kế hoạch của cấp trên về hoạt động đón tết, trực chiến đấu đến 100% cán bộ, chiến sĩ; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng bộ đội nhất là với các chiến sĩ mới; tập trung xây dựng các kế hoạch chiến đấu thường xuyên và tăng cường luyện tập các phương án để sẵn sàng tham gia xử lý các tình huống một cách nhanh chóng, kịp thời. Đặc biệt chỉ đạo tăng cường các kíp trực ban, trực chiến, trực chỉ, trực thu, phát thông tin, giữ vững mạch máu thông tin, kiểm soát đảm bảo an toàn các mục tiêu được giao. 


Chia tay cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Thông tin 610 khi không khí tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã đến đơn vị, với nhiều ấn tượng sâu sắc về hình ảnh người chiến sĩ Thông tin luôn giữ vững niềm tin để sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm thông suốt thông tin để cùng các đơn vị trong Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội giữ trọn bình yên cho để nhân dân Thủ đô vui xuân đón tết.

 

Thuận Nhân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ