A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ đội trưởng nhiệt tình, trách nhiệm

QPTĐ-Xuất thân trong một gia đình thuần nông, song hình ảnh người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã in sâu trong tâm trí của thanh niên Vũ Hữu Thành. Vì vậy, sau khi rời ghế nhà trường, Thành đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Những năm tháng được học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội là thời gian quý báu giúp anh trưởng thành. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương, anh cùng gia đình phát triển kinh tế.

Tổ đội trưởng Vũ Hữu Thành luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ.

Với khát khao làm giàu của tuổi trẻ, anh tích cực học nghề và có việc làm ổn định là sửa chữa thiết bị âm thanh, loa đài tại nhà. Anh còn làm nhân viên Đài Truyền thanh của phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây với sự nhiệt tình, tận tâm với công việc.

Với phẩm chất chính trị, sức khỏe và nhất là kinh nghiệm, kiến thức của người đã từng trong quân ngũ, Vũ Hữu Thành nhanh chóng được kết nạp vào lực lượng dân quân phường. Sau một thời gian tích cực tham gia các hoạt động dân quân, anh được bổ nhiệm làm Tổ đội trưởng dân quân Tổ dân phố 1. Tuy gặp nhiều khó khăn, song với bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức trách nhiệm cao, anh luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, “thực sự là cánh tay nối dài” của Ban CHQS phường trong công tác quân sự, quốc phòng.

Trên cương vị được giao, anh không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; chủ động tham mưu với Ban CHQS phường xây dựng lực lượng dân quân vững về chính trị, tư tưởng, mạnh về tổ chức và chuyên môn, nghiệp vụ. Trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, anh chủ động phối hợp với các đoàn thể, tổ dân phố tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Lực lượng dự bị động viên.

Ngoài ra, anh còn thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý dân quân nòng cốt, dân quân rộng rãi và lực lượng dự bị động viên, nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, công dân trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ dân quân ở Tổ dân phố. Hoàn thành tốt việc huy động lực lượng dân quân nòng cốt tham gia huấn luyện do Ban CHQS phường tổ chức. Đồng thời, anh còn tích cực tham gia cùng các lực lượng tuần tra, canh gác, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tổ dân phố, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân, tài sản của tập thể; tham gia phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện.

Bên cạnh đó, anh luôn tích cực tham gia huấn luyện, nêu cao tinh thần tự giác, chấp hành nghiêm kỷ luật thao trường, tổ chức huấn luyện đảm bảo đúng, đủ nội dung, chương trình quy định. Chia sẻ về công việc của mình, Vũ Hữu Thành cho biết: Là Tổ đội trưởng dân quân, tôi luôn nêu cao tinh thần tự giác, gương mẫu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao; xây dựng lực lượng dân quân của tổ dân phố vững mạnh; tích cực tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn để người dân yên tâm lao động sản xuất.

Không chỉ giỏi "việc quân", anh còn tích cực tham gia công tác xã hội, đóng góp ngày công lao động tham gia phát quang bụi rậm, khai thông vùng nước ứ đọng phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết; tham gia vệ sinh làm sạch môi trường.

Nhận xét về Tổ đội trưởng Vũ Hữu Thành, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS phường Quang Trung Trần Quốc Hương cho biết: Do đặc thù của công việc, tôi và đồng chí Thành thương xuyên trao đổi với nhau. Trên cương vị của mình, đồng chí Thành là người gương mẫu, có ý thức trách nhiệm cao, tích cực vận động thanh niên trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự và tham gia các hoạt động xã hội, là tấm gương sáng cho lực lượng dân quân phường noi theo.

Lê Quang Minh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ