A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhân viên văn thư “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

 

QPTĐ-Trong những năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ quận Hai Bà Trưng đã phát huy phẩm chất tốt đẹp, tích cực rèn luyện, hăng say lao động, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời làm tốt nhiệm vụ là người “giữ lửa” trong gia đình, góp phần tô thắm hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Trung tá QNCN Mai Thị Như Hoa, nhân viên văn thư bảo mật, Ban CHQS quận Hai Bà Trưng là một trong những gương điển hình trong Phong trào thi đua “Phụ nữ Quân đội đoàn kết, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Trung tá QNCN Mai Thị Như Hoa luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Có thể, trong suy nghĩ của rất nhiều người, công tác văn thư, bảo mật là công việc “bàn giấy” đơn giản, nhẹ nhàng. Song thực tế, người làm công tác này lại luôn tất bật với tài liệu, văn bản, giấy tờ. Nhớ lại những ngày đầu khi mới ra trường, Trung tá QNCN Mai Thị Như Hoa gặp không ít khó khăn do chưa có kinh nghiệm công tác. Trong khi đó, khối lượng công việc nhiều, hằng ngày phải tiếp nhận đăng ký, chuyển giao nhiều loại văn bản, giấy tờ. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chị Hoa đã tích cực học tập, nghiên cứu nắm chắc chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm của các đồng nghiệp đi trước. Đồng thời, rèn luyện cho mình tính thận trọng, tỷ mỉ và phương pháp làm việc một cách khoa học.

Gần 30 năm làm nhiệm vụ văn thư bảo mật, dù đi sớm về muộn, có thời điểm nhận công văn hỏa tốc đòi hỏi phải chuyển ngay tới chỉ huy các cấp, song Trung tá QNCN Mai Thị Như Hoa luôn nỗ lực, thu xếp hài hòa giữa việc chung và việc riêng để hoàn thành đúng thời gian và bảo đảm chất lượng. Công tác bảo mật thông tin, tài liệu được chị thực hiện nghiêm túc; hồ sơ, tài liệu sắp xếp gọn gàng, thuận tiện cho việc tìm, kiếm. Theo chị Hoa, đối với nhân viên văn thư bảo mật, ngoài trình độ chuyên môn thì quan trọng nhất là mình phải thực sự yêu và tâm huyết với nghề, có như thế thì mới hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Không chỉ “giỏi việc nước”, chị Hoa còn chăm lo việc nhà chu đáo. Chồng không may mất sớm khi con gái đầu mới 10 tháng tuổi, chị vừa làm cha, vừa làm mẹ nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi. Tâm sự với chúng tôi, chị Hoa cho biết: “Đặc thù công việc trong môi trường quân đội nên bản thân tôi luôn phải làm gương cho con, mẫu mực trong lời nói việc làm, động viên để cháu tự lập, nỗ lực phấn đấu”.

Không phụ lòng mẹ, con gái chị Hoa đã thi đỗ vào trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Tổng kết khóa học, cháu là sinh viên đứng tốp đầu tiêu biểu của trường về thành tích học tập. “Bản thân cháu luôn tự hào về mẹ. Mẹ chính là điểm tựa để cháu tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống”-con gái chị Hoa chia sẻ.

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, chị Hoa luôn tích cực tham gia vào các chương trình học tập, huấn luyện của đơn vị, gương mẫu trong lời nói, việc làm, gần gũi, động viên chị em tích cực học tập nâng cao trình độ, thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh. Bên cạnh đó, chị còn tích cực vận động hội viên Hội Phụ nữ thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động của các cấp, các ngành; tham mưu, tổ chức hoạt động giúp đỡ, thăm hỏi động viên những gia đình hội viên khó khăn, đau ốm.

Theo Trung tá Nguyễn Đức Mạnh, Chính trị viên Ban CHQS quận Hai Bà Trưng: “Đồng chí Hoa là một người luôn nỗ lực hết mình vì nhiệm vụ, chưa bao giờ để chậm trễ hay sai sót trong công việc, luôn cố gắng trau dồi công tác chuyên môn để tham mưu với chỉ huy chỉ đạo nhiệm vụ kịp thời. Đồng chí là tấm gương sáng, là động lực để thôi thúc các chị em cơ quan, đơn vị phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện”.

Yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chị Hoa là một trong những điển hình tiêu biểu trong lao động, sáng tạo, vươn lên hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Với những kết quả đạt được trong công tác, nhiều năm liền chị được Ban CHQS quận và cấp trên khen thưởng. 

Đức Anh
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ