A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người chỉ huy “mê” sáng kiến

QPTĐ-Nhắc đến Đại úy Đinh Văn Công, Phó tiểu đoàn trưởng kỹ thuật, Tiểu đoàn Thiết giáp 47, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đều nể phục bởi lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm của người chỉ huy trong các hoạt động của đơn vị, có nhiều đóng góp thiết thực vào nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật của đơn vị.

Đến công tác tại Tiểu đoàn Thiết giáp 47, chúng tôi được chứng kiến không khí huấn luyện bắn súng Hỏa lực trên xe Thiết giáp của bộ đội. Khác với những buổi học trước, hôm nay buổi tập đang áp dụng sáng kiến “Thiết bị “Huấn luyện và kiểm tra điểm ngắm súng 14,5mm trên  xe thiết giáp” của Đại úy Đinh Văn Công vào bài tập. Vì vậy, buổi học càng thêm sôi nổi bởi không khí tranh luận, ánh mắt tò mò và cảm giác thú vị. Theo cán bộ, chiến sĩ, sáng kiến đã rút ngắn thời gian huấn luyện và kiểm tra điểm ngắm trong huấn luyện, bảo đảm cho chiến sĩ nắm chắc điểm ngắm, có thời gian luyện tập, giúp cán bộ huấn luyện có thời gian để quan sát lớp học, kiểm tra các bộ phận khác mà không cần ra vào xe nhiều lần. Các thành phần dự tập đều quan sát được điểm ngắm của người ngắm, bảo đảm người huấn luyện, người ngắm và người dự tập nắm được và sửa sai. Sáng kiến sẽ được “trình làng” tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 sắp tới.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, đây không phải là lần đầu tiên Công có sáng kiến mà trước đó anh đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo, mô hình hay áp dụng trong công tác huấn luyện, diễn tập của đơn vị. Trên cương vị là Phó tiểu đoàn trưởng kỹ thuật, anh được Đảng ủy, chỉ huy phân công trực tiếp phụ trách công tác kỹ thuật, thực hiện Cuộc vận động 50 của Tiểu đoàn. Anh chỉ đạo, triển khai thực hiện, kiểm tra, hướng dẫn và duy trì đơn vị quản lý, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật. Anh trực tiếp xây dựng kế hoạch, phân công cán bộ kiểm tra chặt chẽ từng loại VK,TBKT, xe ô tô, xe thiết giáp của Tiểu đoàn trong trực SSCĐ. 

Năm 2022, Tiểu đoàn tham gia Hội thi Tăng-Thiết giáp toàn quân, trên cương vị phụ trách tham gia hội thi, anh đã tiến hành làm tốt công tác chuẩn bị và tham gia theo đúng kế hoạch, được thủ trưởng các cấp đánh giá cao. Trong đó, anh có 2/5 sáng kiến của Tiểu đoàn tại Hội thi. Kết quả, đơn vị được tặng Cờ giải Nhất Hội thi; Giấy khen đơn vị đạt giải Nhì môn thi “Xe tăng thiết giáp tốt, khai thác xe tăng thiết giáp giỏi”; Giấy khen đơn vị đạt giải Nhì môn thi “Hoạt động ngày kỹ thuật, khu kỹ thuật”.

Nhận xét về Đại úy Đinh Văn Công, Thiếu tá Đinh Công Viễn, Chính trị viên Tiểu đoàn cho biết: Công là cán bộ nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc. Đồng chí luôn làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn lãnh đạo, chỉ đạo công tác kỹ thuật, thực hiện tốt Cuộc vận động 50. Đặc biệt, đồng chí nắm chắc số lượng và tình trạng các loại máy, thiết bị, vật tư và các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động trong đơn vị. Tổ chức và thực hiện đúng việc kiểm tra định kỳ các loại máy, thiết bị, vật tư. Tiến hành báo cáo kết quả kiểm tra với cấp trên theo đúng quy định. Đồng chí cũng chịu khó nghiên cứu, làm ra những sáng kiến hay, thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ sẵn sàng chiến đấu và bảo đảm kỹ thuật. Công thực sự là tấm gương sáng để cán bộ, nhân viên trong đơn vị học tập.

 Đinh Văn Công sinh năm 1987 ở quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Kể về “duyên” nghề, Công tâm sự, năm 2006, anh thi đỗ vào Trường Sĩ quan Tăng-Thiết giáp. Tốt nghiệp ra trường năm 2011, anh được điều động về nhận công tác tại Tiểu đoàn Thiết giáp 47, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và gắn bó với đơn vị từ đó đến nay. Anh khiêm tốn khi không nói về thành tích bản thân đạt được nhưng qua nghe cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị kể, chúng tôi mới biết, anh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhất là từ khi giữ chức Phó Tiểu đoàn trưởng Kỹ thuật vào năm 2020, chuyên môn của anh liên tục được khẳng định. Nổi bật, trong năm 2022, anh được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong Hội thi Kỹ thuật Tăng-Thiết giáp toàn quân; Bằng khen trong thực hiện Nghị quyết số 382 của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) về lãnh đạo công tác kỹ thuật trong tình hình mới và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Hữu Thu
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ