A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không có việc khó, chỉ sợ không quyết tâm

 

QPTĐ-Trong những năm qua, bên cạnh sự phát triển về kinh tế, xã hội thì công tác quốc phòng địa phương của phường Quảng An (quận Tây Hồ) cũng đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Có được những kết quả đó, bên cạnh sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền còn có sự đóng góp lớn của Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Quảng An Nguyễn Văn Chiến.


Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Quảng An Nguyễn Văn Chiến huấn luyện Tiểu đội dân quân thường trực.

Có dịp tiếp xúc, trò chuyện cùng anh, chúng tôi cảm nhận được ẩn chứa bên trong người cán bộ quân sự cơ sở có vóc dáng tầm thước, tính cách có phần rụt rè trong giao tiếp này là sự nhiệt huyết và trách nhiệm trong công việc. Anh Chiến cho biết: Ngay sau khi xuất ngũ, với sự quan tâm, tạo điều kiện của phường, tôi được cử đi học lớp đào tạo chỉ huy trưởng quân sự xã, phường, thị trấn tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Tốt nghiệp lớp đào tạo, tôi được bổ nhiệm chức vụ Chỉ huy phó Ban CHQS phường. Hơn 1 năm làm Chỉ huy phó là khoảng thời gian rất hữu ích, giúp tôi bổ sung được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tiễn tại địa phương. Vì vậy, khi giữ chức vụ Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường, tôi đã áp dụng, tham mưu hiệu quả với cấp ủy, chính quyền phường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quốc phòng địa phương.

Được biết, với sự tham mưu đúng, trúng và hiệu quả của Chỉ huy trưởng Nguyễn Văn Chiến, công tác quốc phòng địa phương của phường Quảng An đã đạt được những kết quả tích cực. Hàng năm, phường luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và công dân nhập ngũ, chất lượng thanh niên bàn giao cho các đơn vị Quân đội, Công an ngày càng được nâng lên về mọi mặt. Quá trình thực hiện bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, sau giao quân không có tình trạng quân nhân đào bỏ ngũ. 

Cùng với đó, công tác giáo dục quốc phòng-an ninh được chú trọng và triển khai thực hiện hiệu quả, bảo đảm 100% quân số tham gia học tập, nghiên cứu các chuyên đề theo kế hoạch. Công tác trực SSCĐ, khắc phục hậu quả, cứu hộ, cứu nạn, công tác chính sách, công tác phối hợp giữa lực lượng Công an-Quân sự… cũng ngày càng được nâng lên, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để phường tập trung phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Trong đó, anh tập trung tham mưu xây dựng lực lượng dân quân phường vững mạnh, làm nòng cốt thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở cơ sở. Những người được kết nạp vào lực lượng dân quân đều phải đáp ứng đủ yêu cầu về sức khỏe, đạo đức, tinh thần trách nhiệm và bản lĩnh chính trị vững vàng.  Trong công tác huấn luyện, bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ về giáo án, bài giảng, thao trường, bãi tập, Chỉ huy trưởng Nguyễn Văn Chiến còn duy trì nghiêm thời gian theo quy định; không ngừng đổi mới, nâng cao khả năng truyền đạt của bản thân cho các đối tượng được huấn luyện. Anh cũng chủ động tham mưu bảo đảm đầy đủ chế độ, chính sách, nắm chắc tâm tư, tình cảm, kịp thời động viên, giải quyết để lực lượng tham gia huấn luyện, thực hiện nhiệm vụ yên tâm công tác. Nhờ đó, trong thời gian qua, lực lượng dân quân của phường luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xung kích đi đầu trong thực hiện công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng chống dịch Covid-19. 

Đặc biệt, trên cơ sở các quyết định của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, UBND quận Tây Hồ, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần quyết tâm, anh đã tham mưu với UBND phường hoàn thành nhiệm vụ thành lập Tiểu đội dân quân thường trực. Đến nay, Tiểu đội đã đi vào hoạt động ổn định, sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ, trở thành chỗ dựa tin cậy của chính quyền và nhân dân trên địa bàn phường.

Khi được hỏi về thuận lợi và khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ, Chỉ huy trưởng Nguyễn Văn Chiến nở một nụ cười hiền lành rồi đáp: Đối với tôi thì không có việc khó, chỉ sợ không quyết tâm, việc càng khó thì càng phải quyết tâm hơn để hoàn thành. Tinh thần đó cũng được tôi truyền cho anh em cán bộ, chiến sĩ dân quân để mọi người cùng nhau cố gắng, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chia tay Chỉ huy trưởng Nguyễn Văn Chiến, chúng tôi tin tưởng với tinh thần trách nhiệm, không có việc khó, chỉ sợ không quyết tâm của anh sẽ luôn là đầu tàu đưa hoạt động quốc phòng của phường Quảng An trở thành điểm sáng của quận Tây Hồ nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung.

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ