A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm đón nhận Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

 

QPTĐ-Chiều 25-11, Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm tổ chức Lễ Đón nhận Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp; khánh thành, gắn biển công trình trụ sở Đảng ủy-HĐND-UBND xã Ninh Hiệp. Đến dự buổi Lễ có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho nhân dân và lực lượng vũ trang xã Ninh Hiệp

Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Ninh Hiệp đã lập được nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc. Đã trực tiếp chiến đấu và phối hợp với các lực lượng bộ đội địa phương, bộ đội chủ lực tham gia nhiều trận đánh, trong đó, gần 10 trận đánh thắng lợi lớn, tiêu diệt được 1 đồn bốt giặc, bắn chết và bắt sống nhiều tên lính địch, thu được nhiều khẩu súng, nhiều vũ khí, khí tài và vật dụng của địch…

Toàn xã có 31 người con anh dũng hi sinh trong chiến đấu, 15 thương binh, trên 30 người bị địch bắt tù đày, hơn 20 gia đình có công bảo vệ, nuôi giấu cán bộ, du kích, bộ đội được Nhà nước tặng bằng Gia đình có công với cách mạng. Với những thành tích xuất sắc đạt được trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Ninh Hiệp đã được Đảng, Chính phủ trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: 20 gia đình được tặng Bằng khen về thành tích giúp đỡ kháng chiến thời kỳ chống thực dân Pháp (1945-1954);  hàng trăm Huân, Huy chương các loại. Đặc biệt ngày 05/8/2005, UBND thành phố Hà Nội đã gắn biển di tích cách mạng kháng chiến Chùa Nành xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội.

Tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp cho nhân dân và lực lượng vũ trang xã Ninh Hiệp; tặng nhân dân và lực lượng vũ trang xã bức tranh Bác Hồ. Cũng tại buổi Lễ, UBND huyện Gia Lâm đã tổ chức khánh thành, gắn biển công trình trụ sở Đảng ủy-HĐND-UBND xã Ninh Hiệp, công trình chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hữu Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ