A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII

QPTĐ-Sáng 19-4, tại trụ sở Báo Nhân dân, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo thông tin đối ngoại và Báo Nhân dân đã tổ chức họp báo phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII và ra mắt cuốn sách “Rạng danh Tổ quốc, cơ đồ Việt Nam-Dấu ấn năm 2021”.

Quang cảnh buổi họp báo.

 

Dự họp báo có các đồng chí: Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân dân; Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Minh Vũ, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao.

Sau 7 mùa giải tổ chức, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại đã được khẳng định là một giải thưởng chất lượng, uy tín, thu hút sự quan tâm của các tác giả trong và ngoài nước; là diễn đàn để các tác giả, nhóm tác giả trao đổi, trau dồi nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ; đồng thời, mở ra không gian sáng tạo cho đội ngũ những người làm công tác thông tin đối ngoại trong và ngoài nước. Giải thưởng góp phần thông tin quảng bá về hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam; khơi dậy khát vọng xây dựng phát triển đất nước, niềm tự hào dân tộc; củng cố và nâng cao hơn nữa vị thế, uy tín, sức ảnh hưởng của quốc gia trên thế giới; tạo động lực cho toàn lực lượng thông tin đối ngoại trong và ngoài nước triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm 2022. Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII tiếp tục xét tặng những tác phẩm, sản phẩm bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài ở nhiều hạng mục, gồm: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí và các sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, thời gian đăng phát tác phẩm được tính từ 01/7/2021 đến hết ngày 30/6/2022, dự kiến công bố và trao giải vào cuối tháng 8/2022. Báo Nhân dân là Cơ quan Thường trực Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII.

Cũng trong buổi họp báo, Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia sự thật giới thiệu và ra mắt cuốn sách “Rạng danh Tổ quốc, cơ đồ Việt Nam-Dấu ấn năm 2021”. Nội dung cuốn sách được kết cấu gồm 3 phần. Phần I: Những thành tựu quan trọng, toàn diện, nổi bật của Việt Nam trong tiến trình đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước. Phần II: Vai trò, vị thế và uy tín của Việt Nam. Phần III: Tầm nhìn và khát vọng Việt Nam. Cuốn sách giúp bạn đọc thấy được một Việt Nam năng động, phát triển, có vị thế, uy tín, quan hệ ngoại giao rộng mở, là quốc gia có môi trường chính trị ổn định, an ninh và an toàn, đạt được nhiều thành tựu trên nhiều lĩnh vực, như văn hóa-xã hội, kinh tế, chính trị, khoa học và công nghệ.

Văn Tuân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ