A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ ra mắt tân HLV trưởng ĐTVN – Philippe Troussier

QPTĐ-Sáng ngày 27-2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức LKý kết và công bố huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam.

Theo đó, huấn luyện viên người Pháp Philippe Troussier chính thức đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển U23 Việt Nam với bản hợp đồng 3 năm (từ ngày 1/3/2023 đến 31/7/2026).

Huấn luyện viên người Pháp Philippe Troussier phát biểu tại lễ Ký kết.

Phát biểu tại LCông bố, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) Trần Anh Tú cho biết: “Hôm nay LĐBĐVN rất vui mừng chính thức thông báo, ông Philippe Troussier-quốc tịch Pháp sẽ đảm nhiệm cương vị HLV trưởng Đội tuyển quốc gia Việt Nam trong thời gian 3 năm. Đây là kết quả đạt được dựa trên sự đồng thuận và ý chí thống nhất cao giữa LĐBĐVN và HLV Philippe Troussier đối với các mục tiêu của Đội tuyển quốc gia trong giai đoạn tới. LĐBĐ Việt Nam tin tưởng rằng, với uy tín và năng lực đã được khẳng định trong sự nghiệp huấn luyện viên tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt kinh nghiệm hai năm làm việc tại Việt Nam trên cương vị Giám đốc kỹ thuật tại Trung tâm PVF và HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam, ông Philippe Troussier sẽ tiếp nối và phát huy tốt thành quả mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Từ đó đưa Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đạt những thành tích mới, đáp ứng sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ…”

Lễ ký kết hợp đồng của huấn luyện viên người Pháp Philippe Troussier.

Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt, huấn luyện viên Philippe Troussier bày tỏ, ông vui mừng được quay lại Việt Nam, nơi ông đã làm việc cách đây 3 năm. Ông trân trọng sự tín nhiệm đến từ lãnh đạo VFF để ông trở thành huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Việt Nam và Đội tuyển quốc gia Việt Nam. Ông cho biết: Mục tiêu của tôi là làm thế nào để vượt qua những giới hạn của người tiền nhiệm và đối diện với các thử thách ở cấp độ cao hơn bên cạnh mục tiêu giữ vững vị thế bóng đá Việt Nam. Tôi sẽ xây dựng và tổ chức các đội tuyển theo hướng sử dụng những cầu thủ có phong độ tốt nhất ở các câu lạc bộ. Nhiệm vụ của tôi là nhận diện tài năng và sử dụng cầu thủ một cách tốt nhất. Về triết lý bóng đá, với tôi, mỗi trận đấu có tính chất khác nhau, đá với Brazil khác đá với Lào, vì thế chiến thuật, sơ đồ cần thay đổi linh hoạt cho phù hợp và đây là triết lý phổ thông của các đội tuyển…”.

Trước mắt, về kế hoạch của năm 2023, tân HLV trưởng Philippe Troussier được giao nhiệm vụ chuẩn bị cho Đội tuyển Quốc gia tham dự Vòng loại 1 FiFa World Cup 2026 diễn ra vào tháng 11/2023. Đây cũng là giải đấu quốc tế chính thức duy nhất của Đội tuyển quốc gia trong năm 2023. Do vậy, trong phần lớn thời gian của năm 2023, ngoài các trận giao hữu cấp độ “A” trong các dịp FiFa days” của Đội tuyển quốc gia và tham dự 2 trận đấu tại vòng loại 2 FiFa World Cup 2026, HLV Philippe Troussier sẽ tập trung công việc tại Đội tuyển U23 quốc gia, với các mục tiêu: SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia vào tháng 5/2023; vòng loại U23 châu Á 2024 diễn ra vào tháng 9/2023; Asiad 19 diễn ra tại Trung Quốc vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 và giải vô địch U23 Đông Nam Á diễn ra vào tháng 12.

Box: HLV Philippe Troussier sinh ngày 21/3/1955 tại Paris (Pháp), trong sự nghiệp cầm quân của mình ông có thành tích nổi bật nhất đó là giai đoạn làm HLV đội tuyển Nhật Bản (1998-2002) với ngôi Á quân tại Cúp Liên đoàn các Châu lục năm 2001; chức vô địch châu Á năm 2000; HLV trưởng Đội tuyển Nhật Bản lọt vào Tứ kết môn bóng đá nam Olympic Sydney 2000; HLV trưởng Đội tuyển Nhật Bản lọt vào vòng 1/8 tại FiFa World Cip 2002; đạt danh hiệu HLV xuất sắc nhất châu Á năm 2000;  được vinh danh tại Sảnh danh vọng của bóng đá Nhật Bản năm 2020…

Hữu Thu

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ