A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt, kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

 

QPTĐ-Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), chiều 18-6, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức gặp mặt lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn Hà Nội.

 

 

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

phát biểu tại buổi gặp mặt lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn thành phố Hà Nội.   


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã ôn lại truyền thống 95 năm vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng chí cũng khẳng định, trong những năm qua, các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, Quân đội và Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tuyên truyền thường xuyên và đạt hiệu quả cao công tác quân sự, quốc phòng của Thủ đô Hà Nội. Nội dung tuyên truyền trên các kênh thông tin được đổi mới, ngày càng phong phú, đa dạng, không để xảy ra sai sót, đáp ứng yêu cầu của độc giả. Thông qua công tác tuyên truyền đã kịp thời biểu dương, nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, đồng thời động viên, khích lệ, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thủ đô hăng hái thi đua, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.


Đồng chí cũng mong muốn, thời gian tới, các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục phối hợp chặt chẽ, kịp thời tuyên tuyền về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh của thành phố Hà Nội; kết quả thực hiện nhiệm vụ của lực lượng vũ trang Thủ đô, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn Thủ đô ngày càng vững chắc.


* Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), sáng 18-6, đồng chí Phạm Thanh Học, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội được sự ủy quyền của Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã đến chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Quốc phòng Thủ đô.


Đồng chí đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Báo Quốc phòng Thủ đô trong thời gian qua, nhất là luôn phản ánh và tuyên truyền kịp thời các hoạt động của LLVT Thủ đô, tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô. Đồng chí đặc biệt biểu dương cơ quan trong tuyên truyền hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua; đưa được hình ảnh của cán bộ, chiến sĩ LLVT Thủ đô tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh, để lại ấn tượng và niềm tin trong các cấp ủy, chính quyền và nhân dân.


Từ những kết quả đạt được, đồng chí đề nghị cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Quốc phòng Thủ đô tiếp tục rèn luyện phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, chủ động tăng cường mảng bài đấu tranh với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch; các phần tử cơ hội chính trị, qua đó thể hiện tính chiến đấu của các đơn vị Báo chí thuộc lực lượng vũ trang. Bên cạnh đó chú trọng hơn nữa tới mảng bài viết về gương người tốt, việc tốt; các hoạt động kinh tế-chính trị, văn hóa-xã hội Thủ đô.


* Sáng 16-6, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm; biểu dương, khen thưởng hội viên nhà báo có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2015-2020).

 

 

Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tặng Giấy khen cho các tập thể

có thành tích trong hoạt động nghiệp vụ, xây dựng Hội trong phong trào thi đua yêu nước 2015-2020.


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Tô Quang Phán nhấn mạnh, trong những năm qua, Hội Nhà báo Thành phố đã tập hợp, đoàn kết hội viên cùng các cơ quan báo chí Thủ đô thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 37/CT-TƯ của Ban Bí thư Trung ương về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới, Chỉ thị số 05-CT/TƯ ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện nghiêm túc Điều lệ, 10 quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của nhà báo...

 

Báo chí Hà Nội đã phản ánh đúng đắn, kịp thời và sinh động mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của Thủ đô và đất nước, đáp ứng được nhu cầu thông tin, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; đồng thời phản bác lại những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí Hà Nội cũng đã có nhiều bài viết phát hiện và nêu gương các nhân tố điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt ở mọi ngành nghề, đặc biệt những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Nhân dịp này, Hội Nhà báo Thành phố đã khen thưởng 13 tập thể và 31 hội viên nhà báo có thành tích trong hoạt động nghiệp vụ, xây dựng Hội trong phong trào thi đua yêu nước 2015-2020. Hội Nhà báo Việt Nam tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam" cho 11 hội viên, trao thẻ cho 13 hội viên mới là cán bộ, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan quản lý báo chí và cơ quan báo chí Hà Nội trở thành hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.


Hiền Hà -Thu Luân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 Covid-19 vượt biên

 Covid-19 vượt biên

Những ngày gần đây, thông tin dồn dập về những người dân từ nước ngoài đã nhập cảnh trái phép vào các tỉnh phía Nam, ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ