A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn đàn: “Chuyển đổi số để phục vụ bạn đọc tốt hơn”

QPTĐ-Sáng 14-4, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với báo Tuổi trẻ tổ chức Diễn đàn: “Chuyển đổi số để phục vụ bạn đọc tốt hơn”. Diễn đàn nằm trong khuôn khổ của Hội báo toàn quốc 2022.

Phiên thảo luận “Mục tiêu và các giải pháp chuyển đổi số phù hợp với các cơ quan báo chí Việt Nam”.

       

Diễn đàn gồm 2 phiên tham luận và thảo luận. Tại phiên tham luận, các đại biểu được nghe những ý kiến sâu sắc, những góc nhìn mới mẻ của các nhà báo kỳ cựu, các chuyên gia về vấn đề chuyển đổi số. Tham luận của Phó Tổng giám đốc VCorp Nguyễn Đăng Ngọc về câu chuyện: “Giải pháp Công nghệ phục vụ quản trị và phát triển nội dung dành cho báo điện tử” với nhiều giải pháp hữu hiệu, phù hợp với hướng phát triển hiện đại của báo chí thế giới.

Phiên thảo luận với chủ đề: “Mục tiêu và các giải pháp chuyển đổi số phù hợp với các cơ quan báo chí Việt Nam” với sự tham gia của khách mời đại biểu Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông và các nhà báo, chuyên gia kỳ cựu cùng trao đổi về chuyện nghề cũng như những biện pháp nhằm xây dựng, phát triển báo chí Việt Nam theo hướng hiện đại.

Phát biểu tham luận tại diễn đàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Lê Quốc Minh cũng là một chuyên gia truyền thông số khẳng định: “Một chiến lược chuyển đổi số lấy độc giả làm trung tâm có thể giúp thúc đẩy cả doanh thu từ độc giả cũng như doanh thu quảng cáo. Các cơ quan báo chí cần điều chỉnh kế hoạch quảng cáo dựa trên quan điểm độc giả là trên hết và thu thập dữ liệu độc giả trực tiếp. Đặc biệt, cần chuẩn bị cho một “thế giới không cookie” thời gian tới, trong khi cân nhắc cơ chế giá và kết hợp các sản phẩm in/digital”.

Thùy Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ