A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết 12 năm thực hiện Pháp lệnh Công nghiệp quốc phòng

 

QPTĐ-Sáng 22-10, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết 12 năm thực hiện Pháp lệnh Công nghiệp quốc phòng (2008-2020). Dự Hội nghị có Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Chính ủy Tổng Cục Công nghiệp quốc phòng; đồng chí Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Đồng chí Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao Bằng khen cho các tập thể có thành xuất sắc trong thực hiện Pháp lệnh Công nghiệp quốc phòng.

Sau 12 năm thực hiện, Pháp lệnh Công nghiệp quốc phòng đã tạo hành lang pháp lý để Thành phố sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ động viên công nghiệp, là cơ sở để Thành ủy, UBND Thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý Nhà nước đối với các doanh nghiệp công nghiệp trên địa bàn. Công tác tuyên truyền giáo dục, phổ biến Pháp lệnh cũng như các văn bản liên quan được coi trọng, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của cả hệ thống chính trị, nhân dân và các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố đã quán triệt nghiêm Pháp lệnh, tích cực đổi mới dây chuyền, công nghệ, nâng cao số lượng, chất lượng sản phẩm, mở rộng liên doanh, liên kết với các công ty trong và ngoài nước, tạo thêm công việc, nâng cao thu nhập cho người lao động, góp phần vào phát triển kinh tế của Thủ đô nói riêng, cả nước nói chung và sẵn sàng cho thực hiện nhiệm vụ động viên công nghiệp khi có tình huống xảy ra. Hàng năm, Thành phố đều khảo sát  thực tế về năng lực sản xuất, sửa chữa của các doanh nghiệp công nghiệp có tiềm năng, đề nghị Chính phủ công nhận là doanh nghiệp động viên công nghiệp. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lê Hồng Sơn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp công nghiệp quán triệt nghiêm các văn bản hướng dẫn thực hiện Pháp lệnh; chủ động đầu tư dây chuyền, công nghệ tiên tiến để phục vụ sản xuất, sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật cho quân đội, sản xuất các sản phẩm có chất lượng cao phục vụ nhu cầu dân sinh, xuất khẩu; mở rộng liên doanh, liên kết với các công ty sản xuất trong và ngoài nước để đa dạng hóa các sản phẩm nhằm không ngừng nâng cao giá trị thu nhập của các doanh nghiệp, gắn phát triển kinh tế với quốc phòng-an ninh, góp phần xây dựng vững chắc hậu phương quân đội, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp tạo điều kiện về mặt bằng, môi trường, an ninh để các doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh, đáp ứng yêu cầu tự lực, tự cường, gắn kinh tế với quốc phòng-an ninh, sẵn sàng động viên phục vụ quân đội và nhiệm vụ quốc phòng trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tại hội nghị, UBND thành phố Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích tốt trong thực hiện Pháp lệnh Công nghiệp quốc phòng những năm qua.

Thuận Nhân - Quang Đông
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ