A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND thành phố Hà Nội có công văn tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

QPTĐ-Tối 18-4, UBND TP. Hà Nội ra Công văn hỏa tốc số 1149/UBND-KGVX tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cán bộ, chiến sĩ LLVT Thủ đô Hà Nội thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch trong huấn luyện và giáo dục chính trị.
 

Theo Công văn hỏa tốc số 1149/UBND-KGVX, về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, UBND Thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị định số 38/NQ- CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ và Kế hoạch phòng chống bệnh truyền nhiễm năm 2023 của Bộ Y tế. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Lãnh đạo Thành phố yêu cầu các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Riêng với UBND các quận, huyện, thị xã, phải chủ động nắm bắt tình hình dịch bệnh trong nước, Thành phố và địa phương để có phương án triển khai kịp thời. Kiên quyết, kiên trì và kiên định bảo đảm kiểm soát tình hình dịch bệnh để phát triển kinh tế - xã hội. Phòng bệnh từ sớm, từ xa và từ cơ sở, mục tiêu dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại.

Đảm bảo 2K trong tất cả nội dung trong ngày.

Công văn cũng nêu rõ, các địa phương giám sát người mắc Covid-19 tại nhà, quản lý chặt chẽ đối tượng nguy cơ khi mắc Covid-19 để chuyển viện kịp thời, tránh để bệnh nặng mới chuyển viện. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh, tổ chức sự kiện, dịch vụ tại địa phương. Các địa phương đẩy mạnh tổ chức việc tiêm chủng, bảo đảm không bỏ sót đối tượng. Mặt khác, rà soát và dự trù nhu cầu vaccine gửi về Sở Y tế để được bố trí liều lượng, chịu trách nhiệm với đề xuất của đơn vị.

Đối với Sở Y tế Hà Nội, cơ quan thường trực phòng, chống dịch của Thành phố thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch của Trung ương, chủ động tham mưu với UBND- Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tổng hợp báo cáo UBND Thành phố về công tác phòng, chống dịch. Đẩy nhanh việc tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 đạt mục tiêu đề ra của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; phối hợp với chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể để triển khai quyết liệt việc rà soát, vận động các đối tượng tham gia tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19, nhất là với các nhóm đối tượng có nguy cơ cao.

Lãnh đạo TP. Hà Nội cũng yêu cầu Sở thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các cơ quan báo chí Trung ương và Thành phố tăng cường tuyên truyền các biện pháp, quy định phòng chống dịch của Trung ương, Thành phố, triển khai các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng hiểu được nguy cơ, sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19.  Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở y tế và các đơn vị liên quan triển khai hoạt động truyền thông phòng, chống Covid-19 tại các trường học. Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị vận tải thực hiện nghiêm hướng dẫn của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản hiện hành của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19…

Hữu Thu

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ