A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Báo chí phục vụ SEA Games 31 hiện đại, tiện dụng

QPTĐ-Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông vừa khai trương Trung tâm Báo chí (MPC) và Trung tâm Truyền hình quốc tế (IBC) phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

 
Trung tâm Báo chí hiện đại.

 

Trung tâm Báo chí gồm Trung tâm báo chí chính và các phòng báo chí phụ là một tổ chức của Tiểu ban Thông tin-Truyền thông thuộc Ban Tổ chức SEA Games 31, có chức năng tổ chức các hoạt động báo chí phục vụ SEA Games 31. Trung tâm Báo chí được đặt tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Trung tâm Báo chí có nhiệm vụ tổ chức và đăng ký cấp thẻ cho các nhà báo trong nước và quốc tế có nhu cầu đến tác nghiệp tại SEA Games 31. Danh sách các phóng viên cấp thẻ phải được thông qua Ban Tổ chức và các cơ quan chức năng quản lý về báo chí hiệp y như Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an… Bên cạnh đó, Trung tâm Báo chí còn cung cấp hỗ trợ các dịch vụ phục vụ tác nghiệp của phóng viên, tổ chức họp báo cung cấp thông tin, tổ chức các cuộc phỏng vấn khi có yêu cầu. Sản xuất Bản tin đại hội (cả tiếng Anh và tiếng Việt), sản xuất cuốn Sổ tay tuyên truyền báo chí (bằng tiếng Anh và tiếng Việt)…

 
Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 thành phố Hà Nội
 Chử Xuân Dũng dự và tham quan triển lãm ảnh.
 

Cũng theo thông tin từ Ban Tổ chức, Trung tâm Báo chí đạt tiêu chuẩn với diện tích phòng 600m2, có đầy đủ các phòng chức năng đáp ứng đầy đủ quy mô của SEA Games, sở hữu hệ thống wifi, đường truyền Internet, nút mạng chờ đảm bảo kết nối tốc độ cao do VNPT cung cấp. MPC có sức chứa lên tới 200 phóng viên ngồi tác nghiệp viết bài cùng lúc trên hệ thống máy tính do Ban Tổ chức cung cấp. Ngoài ra, Trung tâm bố trí hệ thống truyền hình số, màn hình tivi cỡ lớn kết nối hiện trường, đáp ứng hệ thống máy in, máy photocopy hiện đại. Trung tâm truyền hình quốc tế (IBC-International Broadcasting Convention) có diện tích rộng hơn 3.000 m2 sẽ là nơi sản xuất trực tiếp các chương trình ở SEA Games 31 do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) điều phối và được sự hỗ trợ của các quốc gia tham dự SEA Games cũng như truyền hình quốc tế. Tại Hội nghị, đại diện Ban Tổ chức và các Tiểu ban sau đó đã dành thời gian giải đáp các vấn đề mà các cơ quan báo chí, truyền thông trong nước và quốc tế quan tâm. 

Hữu Thu

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ