A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, hiệu quả công tác tuyển quân

QPTĐ-Chiều 22-3, UBND huyện Đan Phượng đã tổ chức tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Năm 2023, huyện Đan Phượng hoàn thành tốt chỉ tiêu thành phố Hà Nội giao. Huyện bàn giao 115 công dân cho 6 đơn vị quân đội; 26 công dân cho lực lượng Công an. Chất lượng công dân của huyện bàn giao cho các đơn vị tốt. Huyện không có trường hợp công dân nào bị các đơn vị loại trả. Các ý kiến tham luận và báo cáo của UBND huyện tại Hội nghị khẳng định: Để có được kết quả trên, Huyện ủy, UBND huyện đã quán triệt nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị làm tốt công tác tuyên truyền, tạo được sự đồng thuận của nhân dân. Cấp ủy, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến cơ sở đã phát huy tinh thần, trách nhiệm thực hiện đồng bộ, chặt chẽ các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Quá trình thực hiện, huyện kiểm tra chặt chẽ từ khâu rà soát, phúc tra, bình cử, xét duyệt cấp thôn, sơ tuyển cấp xã đến khám tuyển cấp huyện, bảo đảm công khai, dân chủ, công bằng và minh bạch.

Đại diện UBND huyện Đan Phượng tặng Giấy khen cho các tập thể.

Các ý kiến tham luận đều nhất trí với phương hướng thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 của UBND huyện nêu tại Hội nghị, đồng thời đề nghị UBND huyện đề xuất, kiến nghị với cấp trên phối hợp với Bộ Giáo dục và đào tạo chỉ đạo các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp thực hiện nghiêm công tác di chuyển nghĩa vụ quân sự, tạo điều kiện để địa phương nắm chắc nguồn; điều chỉnh tiêu chuẩn đánh giá về đạo đức đối với các công dân xăm hình trên cơ thể để tránh công dân lợi dụng trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

Tại Hội nghị, UBND huyện tặng Giấy khen cho 21 tập thể và 36 cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Thuận Nhân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ