A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

QPTĐ-Chiều 13-11, thôn Vân Sa 1 (xã Tản Hồng, huyện Ba Vì) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo.

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, quá trình hình thành và phát triển của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng thời nghe lãnh đạo thôn báo cáo tình hình khối Đại đoàn kết toàn dân tộc và thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Nhà văn hóa thôn Vân Sa 1.

Phát biểu tại Ngày hội, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt đã ghi nhận và biểu dương những kết quả chính quyền và nhân dân thôn Vân Sa 1 đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục lập thành tích chào mừng các sự kiện đặc biệt của năm 2022, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Trung tướng yêu cầu toàn thể nhân dân cần tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp, tiếp tục đoàn kết, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn thách thức, xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển hơn; quan tâm giúp đỡ các hộ gia đình trong diện nghèo, cận nghèo; không để con em mắc vào tệ nạn xã hội; cùng nhau bảo vệ môi trường; thực hiện đúng các quy định về nếp sống văn minh, nhất là phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của Thăng Long-Hà Nội ngàn năm văn hiến, anh hùng; đồng thời các cấp ủy Đảng cần thường xuyên quan tâm, chỉ đạo công tác Mặt trận các cấp; thực hiện hiệu quả các Cuộc vận động; huy động mọi nguồn lực để chăm lo, giúp đỡ người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng thôn, xã ngày càng phát triển bền vững.

Tặng quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu trên địa bàn.

Nhân dịp này, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt đã tặng hoa và quà cho thôn Vân Sa 1; tặng 10 phần quà (mỗi phần quà trị giá 1,5 triệu đồng) cho 10 hộ gia đình tiêu biểu trên địa bàn. Lãnh đạo huyện Ba Vì trao Giấy khen của UBND huyện cho 5 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu; trao biển hỗ trợ sửa nhà cho 2 hộ nghèo và tặng quà cho 3 hộ gia đình cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Tiết mục múa lân trong đêm giao lưu văn nghệ.

Cùng ngày, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt đã tới dự đêm liên hoan văn nghệ chào mừng 92 Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022) do xã Tản Hồng tổ chức. Tại đêm liên hoan, đồng chí Trung tướng và lãnh đạo huyện Ba Vì đã tặng quà cho xã và 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Luân Dũng

         


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ