A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lan tỏa yêu thương từ Siêu thị mini 0 đồng ở Hà Nội

 

QPTĐ-Tại thành phố Hà Nội, việc giãn cách theo Chỉ thị 17 ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của một số người dân. Vì vậy, "Siêu thị mini 0 đồng-Hà Nội trái tim hồng" mở ra vào đầu tháng 8 này kỳ vọng sẽ trở thành một trong nhiều điểm tiếp sức cho những người lao động và sinh viên đang gặp khó khăn do dịch bệnh. 

Thông tin từ Thành đoàn Hà Nội cho biết: “Siêu thị mini 0 đồng” tại Hà Nội là hoạt động trong chiến dịch Hà Nội trái tim hồng do 3 đơn vị đồng phối hợp tổ chức là Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Sao Đỏ, Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Thành đoàn Hà Nội cùng sự đồng hành của Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội (HanoiBA) và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW). Chương trình được Sở Công thương Hà Nội bảo trợ. 

 

Siêu thị mini 0 đồng ở Hà Nội.

“Siêu thị mini 0 đồng’’ phục vụ nhu cầu mua sắm thiết yếu của người lao động bị giảm thu nhập hoặc mất việc làm do Covid-19, sinh viên nghèo mắc kẹt tại các khu ký túc xá, người khuyết tật, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và các nhóm đối tượng khó khăn, yếu thế khác. Mỗi siêu thị có hơn 60 mặt hàng được xếp ngay ngắn trên kệ từ thực phẩm khô, thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả…, trong đó có nhiều sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm) của Hà Nội. Bằng cách thông qua chính quyền địa phương phát cho mỗi hộ gia đình “Phiếu quà tặng” trị giá 400.000 đồng, đại diện từng hộ sẽ đến siêu thị vào những ngày giờ được quy định khác nhau để đảm bảo không quá đông người trong cùng một thời điểm. Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn, có uy tín tại địa phương.

Với mong muốn lan tỏa tinh thần vì cộng đồng cho các doanh nghiệp và người dân, “Siêu thị 0 đồng-Hà Nội trái tim hồng” sẽ được triển khai thực hiện với kinh phí ban đầu do các thành viên CLB Doanh nhân Sao Đỏ đóng góp. “Siêu thị 0 đồng-Hà Nội trái tim hồng” không chỉ mong muốn hoạt động bằng các khoản đóng góp tới từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn mà còn mong muốn nhận được sự chung sức, đồng lòng từ tất cả mọi tổ chức, cá nhân. Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết: “Siêu thị mini 0 đồng-Hà Nội trái tim hồng” đáp ứng được yêu cầu 5K nghiêm ngặt của Thành phố trong thời gian giãn cách. Mỗi lần vào siêu thị mua sắm, chúng tôi quy định không quá 3 người, tất cả người dân đến đây đều được phát bao tay cũng như sát khuẩn, nghiêm túc đeo khẩu trang và xếp hàng giãn cách đúng theo quy định của Bộ Y tế về an toàn phòng chống dịch.

 Ngày 1-8, “Siêu thị mini 0 đồng-Hà Nội trái tim hồng’’ đầu tiên tại Hà Nội tổ chức thí điểm hoạt động tại UBND phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm để phục vụ cho gần 1.000 người, bao gồm người lao động nghèo, bị ảnh hưởng do Covid-19 và hàng trăm sinh viên đang mắc kẹt tại các khu ký túc xá. Trong tuần, Ban tổ chức dự kiến sẽ thí điểm thêm 3 điểm siêu thị sau đó nhân rộng hơn 20 điểm trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội, với hàng chục nghìn “Phiếu quà tặng” phát ra. Vào thời điểm nhiều người lao động không thể đi làm, mất đi thu nhập như hiện nay thì mô hình này là một giải pháp thiết thực để giúp đỡ họ giảm đi những lo toan trong cuộc sống hàng ngày.

Hữu Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ