A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Ba Vì tiếp tục duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch

 

 

QPTĐ-Ngày 4-8, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Trưởng đoàn công tác số 14 của Ban Thường vụ Thành ủy đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại huyện Ba Vì. 

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung tại Khu Du lịch Khoang Xanh-Suối Tiên, huyện Ba Vì. 

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị các khu cách ly tập trung tại: Khu du lịch Khoang Xanh-Suối Tiên, Khu du lịch vườn hồng Ba Vì, Trường THPT Ba Vì, Trường PTDT Nội Trú, Trường THPT Lương Thế Vinh. Tiếp đó, đồng chí đã tới kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu chợ dân sinh thuộc xã Ba Trại. Qua kiểm tra cho thấy, huyện đã quán triệt các văn bản, hướng dẫn của các cấp, lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Tại các khu cách ly tập trung theo Quyết định của UBND Thành phố, các đơn vị đã thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách, phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo các cấp; chuẩn bị chu đáo, đầy đủ cơ sở vật chất; sắp xếp các biển bảng hướng dẫn nội quy được thể hiện cụ thể từng vị trí. 

Trong thực hiện Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, huyện Ba Vì đã thành lập 365 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn 31 xã, thị trấn; người dân thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội. Việc kiểm soát nguy cơ lây lan Covid-19 đã được lực lượng chốt tại các địa phương triển khai chặt chẽ, nghiêm túc. Huyện Ba Vì đến nay ghi nhận 1 ca F0 tại thôn Cam Đà, xã Cam Thượng, hiện đang điều trị tại Gia Lâm. Toàn huyện có 24 ca F1 đang thực hiện cách ly tập trung; 143 F2 thực hiện cách ly tại nhà. Các trường hợp F1 và F2 đã lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Bằng việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch một cách đồng bộ, kịp thời nên hiện tại, các trường hợp có yếu tố nguy cơ được rà soát, điều tra dịch tễ; lập danh sách, tổ chức lấy mẫu và cách ly, giám sát, theo dõi y tế kịp thời; đời sống của nhân dân vẫn được duy trì bình thường. Đến nay, Ba Vì vẫn là một trong những huyện thực hiện tốt nhất công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội.

Sau khi kiểm tra thực tế, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của huyện. Đồng chí đề nghị, thời gian tiếp theo, huyện vẫn phải đặt nhiệm vụ chống dịch lên hàng đầu. Trong đó,  thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội. Các lực lượng phải tăng cường kiểm tra, xử lý để người dân không ra đường khi không có việc thực sự cần thiết, siết chặt các chốt kiểm soát dịch tại các địa phương. Tăng cường công tác chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền địa phương và toàn bộ hệ thống chính trị, nhân dân thực hiện tốt quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của Thành phố là đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe, tính mạng cho nhân dân. Thường xuyên quan tâm, chăm lo bảo đảm cả về vật chất và tinh thần cho lực lượng tuyến đầu yên tâm công tác. Tiếp tục kiên định các biện pháp phòng, chống dịch, chuẩn bị tốt các khu cách ly, dự báo đúng tình hình dịch để chủ động trong mọi tình huống.

Hữu Thu-Mạnh Huân
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ