A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hồi ức chiến tranh trong Triển lãm “Miền Ký ức”

QPTĐ-Chiều 14-12, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức buổi Triển lãm mỹ thuật với tên gọi “Miền ký ức”, tại Nhà triển lãm của Hội Mỹ thuật Việt Nam, Ngô Quyền, Hà Nội.

Chiến tranh qua rất lâu nhưng những nỗi đau, nỗi mất mát, trong đó có sự tự hào về chiến thắng vẻ vang của dân tộc vẫn còn đọng lại trong tim những người họa sĩ cách mạng. Đó là nguồn cảm hứng mãnh liệt để các nghệ sĩ tài ba sáng tác nên những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, hơn 45 tác phẩm được trưng bày với các chủ đề như: Chiến tranh cách mạng, vẻ đẹp của mọi miền quê đất nước, niềm tự hào về sự đổi thay, phát triển của quê hương. Các tác phẩm chủ yếu được sử dụng chất liệu sơn mài, sơn dầu, acrylic... với nhiều kích cỡ khác nhau.

Cắt băng khai mạc Triển lãm.

 

Đúng với tên gọi “Miền ký ức” là những nỗi nhớ về thời chiến đấu hào hùng, gian khổ mà kiên cường ý chí của quân và dân, những người chiến sĩ cách mạng không tiếc máu xương, chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để Tổ quốc được độc lập, tự do. Thông qua những tác phẩm được trưng bày, các họa sĩ muốn gửi tới thông điệp về sự biết ơn, để mỗi người thấm, cảm nhận rõ hơn những đóng góp của thế hệ cha anh, từ đó noi gương, tiếp bước ngọn lửa của những thế hệ đi trước phát triển đất nước ngày một giàu đẹp.

Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông  đảo người xem.

 

Với sự đa dạng về thể loại và chất liệu, Triển lãm "Miền ký ức" mong muốn đưa khán giả, đặc biệt là thế hệ trẻ trở lại một thời quá khứ hào hùng đã qua; mãi được trân trọng và ghi nhớ. Triển lãm bắt đầu từ ngày 14/12 và kết thúc vào ngày 23/12.

                                                                                      Đỗ Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ