A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị LLVT huyện Hoài Đức: Nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả

 

QPTĐ-Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, quản lý giáo dục chính trị của cấp ủy, chính trị viên, người chỉ huy, cơ quan chính trị; đồng thời, đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị để có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và năng lực giảng dạy chính trị, sáng 15-7, Ban CHQS huyện Hoài Đức đã tổ chức Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT huyện năm 2020.

 

 

Trao giấy khen cho các thí sinh đạt giải trong Hội thi. 

 

Mặc cho cái nóng gay gắt của mùa Hè, sau Lễ khai mạc ngắn gọn, 32 thí sinh là Chính trị viên, Chính trị viên phó các đơn vị DQTV của huyện Hoài Đức bắt tay ngay vào phần thi kiến thức bằng phương pháp trắc nghiệm với nội dung xoay quanh những vấn đề cơ bản về nắm, phân tích, đánh giá, quản lý và giải quyết tình hình tư tưởng; các tình huống công tác tư tưởng; các nghị quyết, chỉ thị của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị từ năm 2016 đến nay...

 

Nhờ làm tốt công tác ôn luyện, chuẩn bị cho nên hầu hết các thí sinh đều hoàn thành phần thi của mình trước thời gian quy định. Là người nộp bài đầu tiên, đồng chí Tạ Công Luận, Chính trị viên Ban CHQS xã La Phù phấn khởi chia sẻ: Được tham gia Hội thi lần này, tôi đã rất tích cực trong việc ôn luyện, chuẩn bị đề cương, sưu tầm tài liệu. Mặc dù khối lượng công việc ở cơ quan tương đối nhiều nhưng tôi đã cố gắng sắp xếp thời gian, tranh thủ luyện tập bất cứ lúc nào. Ngoài ra, tôi còn chủ động trò chuyện, trao đổi với những đồng chí đã từng tham gia Hội thi từ những năm trước để học hỏi, tích lũy thêm những kiến thức, kinh nghiệm, đáp ứng với yêu cầu của Hội thi năm nay.


Được biết, tham gia Hội thi năm nay, các thí sinh sẽ tranh tài trong 3 phần thi gồm: Soạn thảo giáo án, bài giảng; thi nhận thức và thực hành giảng bài. Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Ngô Hoàng Giang, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện cho biết: Để Hội thi đạt được chất lượng cao, mang lại ý nghĩa thiết thực, ngay từ khi nhận được chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác chuẩn bị, chủ động xây dựng, ban hành kế hoạch, quy chế Hội thi; thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và mời lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng lý luận chính trị huyện tham gia vào thành phần Ban Giám khảo nhằm tạo sự công bằng, khách quan trong việc chấm điểm các nội dung thi. Ngoài ra, sau Đại hội Đảng bộ tại các đơn vị, một số đồng chí Chính trị viên mới được kiện toàn, chưa nắm chắc được phương pháp truyền đạt, giảng dạy chính trị; nắm bắt được điều đó, Ban CHQS huyện đã thường xuyên quan tâm bám nắm, hướng dẫn và bồi dưỡng để các thí sinh yên tâm tham gia Hội thi đảm bảo đạt kết quả cao nhất.


Trong suốt Hội thi, hầu hết các thí sinh đều thể hiện rõ quyết tâm giành được kết quả cao. Bằng sự linh hoạt, sáng tạo, chịu khó đầu tư tìm tòi, kết hợp giữa thuyết trình với sử dụng các thiết bị, phương tiện hỗ trợ tuyên truyền trực quan nên quá trình thực hành đã thu hút được sự chú ý của người nghe. Nét nổi bật trong Hội thi năm nay là 100% các thí sinh đều sử dụng phần mềm trình chiếu Powerpoint Office; đồng thời, coi trọng việc đổi mới phương pháp truyền đạt;  lấy ví dụ minh họa sát với thực tế công tác tại cơ quan, đơn vị từ đó, đưa ra những phương pháp, cách làm hiệu quả trong việc thực hiện từng nhiệm vụ cụ thể. Đồng chí Đoàn Hữu Hà, Chính trị viên phó Ban CHQS xã Cát Quế cho biết: Hội thi là dịp để chúng tôi trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng giảng dạy, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác giáo dục chính trị trong tình hình mới.


Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT huyện Hoài Đức năm 2020 đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các thí sinh có kết quả cao.


 Phạm Luân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ