A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả từ công tác phối hợp trên địa bàn huyện Mê Linh

 

QPTĐ-Cuối tháng 4, tại chốt kiểm dịch nằm trên quốc lộ 23 thuộc địa bàn xã Thanh Lâm (huyện Mê Linh), mặc cho cái nắng nóng oi bức của mùa Hè, lực lượng liên ngành vẫn miệt mài với công việc được phân công, kiểm tra thân nhiệt, ghi chép sổ sách theo dõi, phân luồng giao thông...Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để hạn chế thấp nhất khả năng lây nhiễm ra cộng đồng, các phương tiện đều bắt buộc phải dừng lại để lực lượng liên ngành kiểm tra theo đúng quy định. Tuy khối lượng công việc lớn do quốc lộ 23 là tuyến đường giao thông huyết mạch nối liền huyện Mê Linh với tỉnh Vĩnh Phúc, nhưng với sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng, công tác kiểm tra diễn ra nhanh gọn, không để hiện tượng ùn tắc xảy ra.

 

 

Các lực lượng phối hợp duy trì nghiêm túc chốt kiểm tra y tế tại các tuyến đường chính trên địa bàn xã Thanh Lâm.


Được biết, trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg  của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Ban CHQS và Công an huyện đã chủ động phối hợp tham mưu với UBND huyện chỉ đạo thành lập các chốt kiểm tra y tế với đầy đủ các thành phần tại tuyến đường trọng yếu nối liền các tỉnh với thành phố Hà Nội trên địa bàn gồm: Đường 23 (xã Thanh Lâm), cầu Kim Hoa (xã Kim Hoa), đê Vạn Yên (xã Vạn Yên) và trục đường 100 (xã Tiến Thắng). Cùng với đó, phát huy vai trò cơ quan chủ trì trong công tác phối hợp với các đơn vị quân đội trên địa bàn, để bảo đảm lực lượng, Ban CHQS huyện đã chủ động liên hệ với Viện Nghiên cứu Xăng dầu (Cục Xăng dầu, Tổng Cục Hậu cần) cử cán bộ tham gia phối hợp thực hiện nhiệm vụ tại 4 chốt được phân công.

 

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Phạm Minh Nhật, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Xăng dầu cho biết: Chúng tôi luôn ý thức được vai trò, tầm quan trọng của công tác phối hợp giữa các lực lượng, do đó, khi được Ban CHQS huyện liên hệ, Viện Nghiên cứu Xăng dầu đã nhanh chóng hội ý, lựa chọn những cán bộ có tinh thần trách nhiệm, tham gia vào lực lượng liên ngành; đồng thời, cấp ủy, chỉ huy đơn vị cũng làm tốt công tác động viên, khích lệ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để lực lượng này yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.


Không chỉ phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, trong thời gian qua, Ban CHQS và Công an huyện Mê Linh, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn còn thực hiện tốt nhiệm vụ phối hợp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Ngay từ đầu năm, Ban CHQS và Công an huyện đã tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Thành phố và huyện về công tác bảo đảm an ninh trật tự và nhiệm vụ quân sự-quốc phòng, trọng tâm như: Công tác SSCĐ; quản lý đất và công trình quốc phòng; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; diễn tập; hội thi, hội thao...


Ngoài ra, Ban CHQS, Công an huyện Mê Linh và các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn đã duy trì tốt chế độ giao ban thường xuyên cũng như đột xuất; chỉ đạo các đơn vị cơ sở trực thuộc thường xuyên bám nắm tình hình một cách toàn diện, kịp thời báo cáo để các lực lượng tiến hành trao đổi, xác minh và đề ra các biện pháp giải quyết, không để sự việc bùng phát, gây hậu quả xấu. Song song với đó, các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp huy động lực lượng khi có tình huống xảy ra; tổ chức luyện tập và diễn tập thuần thục phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn sát với tình hình thực tế. Nhờ đó, trong năm 2019, Ban CHQS, Công an huyện Mê Linh và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn đã phát huy tinh thần xung kích, làm tốt công tác cứu hộ, cứu nạn. Điển hình là vụ cháy nhà dân tại xã Tráng Việt và thị trấn Quang Minh, giảm thiểu thiệt hại về tài sản, không để xảy ra thiệt hại về người. 


Cùng với đó, các đơn vị còn thực hiện hiệu quả công tác phối hợp vận động quần chúng nhân dân, bảo vệ an toàn các dịp lễ, tết và các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn. Trung tá Nguyễn Trọng Bằng, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: Với sự tích cực trong công tác phối hợp giữa các đơn vị đã góp phần giúp huyện Mê Linh hoàn thành tốt các nhiệm vụ về công tác quốc phòng-an ninh; đồng thời giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để địa phương tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân trong thời gian qua.


 Phạm Luân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ