A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HĐND Thành phố chất vấn và trả lời chất vấn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thúc đẩy, thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn Thành phố

QPTĐ-Ngày làm việc thứ ba của Kỳ họp thứ Ba HĐND Thành phố khóa XVI dành 1 ngày tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn , tập trung 2 nhóm vấn đề: Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, việc triển khai các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và thúc đẩy, thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn Thành phố.

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn điều hành phiên chất vấn.

Với nhóm vấn đề: Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, việc triển khai các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố, nhiều đại biểu đặt vấn đề, Sở Y tế có giải pháp nào cho việc đáp ứng điều trị các ca bệnh, công tác vận chuyển F0, nâng cao năng lực xét nghiệm để khắc phục tình trạng chậm trả kết quả xét nghiệm như hiện nay; việc cách ly F1 và điều trị F0 tại nhà như thế nào?

Liên quan đến công tác giáo dục, đào tạo trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, các đại biểu cho rằng, nhiều cử tri và phụ huynh lo lắng khi dạy học trực tuyến kéo dài, chất lượng không đáp ứng yêu cầu. Vậy Sở Giáo dục và Đào tạo có giải pháp gì để nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến? Một số địa phương đã cho khối 12 đi học trực tiếp, nhưng phụ huynh băn khoăn việc an toàn đối với dịch bệnh, vậy ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã có những giải pháp nào trong lĩnh vực này?

Vấn với nhóm vấn đề thúc đẩy thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn Thành phố, các đại biểu đề nghị Sở KHCN và Sở Xây dựng cho biết định hướng của Thành phố về công nghệ đối với các dự án xử lý rác thải rắn trên địa bàn Thủ đô. Về những vấn đề liên quan đền việc nhà máy rác tại thị xã Sơn Tây, nhà máy xử lý rác núi Thoong, huyện Chương Mỹ…

Tại phiên chất vấn đã có 28 lượt đại biểu đặt câu hỏi chất vấn cũng như tranh luận, làm rõ các vấn đề. 4 đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố, 9 đồng chí giám đốc sở, ban, ngành và 3 đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã đã tham gia trả lời chất vấn. Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố đã báo cáo, giải trình, làm rõ những vấn đề chung thuộc trách nhiệm, thẩm quyền của UBND Thành phố và trả lời trực tiếp chất vấn của các đại biểu.

Phát biểu bế mạc phiên chất vấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá cao sự tranh luận, trao đổi, giải trình, làm rõ những vấn đề đại biểu quan tâm với quan điểm đi đến cùng vấn đề được chất vấn; khẳng định các vấn đề được HĐND Thành phố lựa chọn chất vấn là “trúng và đúng”, phù hợp với thực tiễn, đáp ứng kỳ vọng, mong mỏi của cử tri và nhân dân Thủ đô.

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá, các đồng chí trả lời chất vấn cơ bản nắm vững tình hình về lĩnh vực được chất vấn, trả lời thẳng thắn, đúng trọng tâm, làm rõ vấn đề còn hạn chế, vướng mắc và đưa ra các giải pháp khắc phục. Trong quá trình chất vấn và trả lời chất vấn có sự tranh luận, trao đổi, giải trình, làm rõ thêm những vấn đề đại biểu quan tâm với quan điểm đi đến cùng vấn đề được chất vấn.

 Khánh Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ