A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội hướng tới kỳ SEA Games 31 thành công

QPTĐ-Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) do Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ chính thức diễn ra từ ngày 12-23/5/2022. Đến thời điểm này, Hà Nội đã cơ bản hoàn tất các khâu chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày hội thể thao lớn nhất khu vực. SEA Games 31 là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam, Thủ đô Hà Nội thanh bình, mến khách, điểm đến đáng trải nghiệm của bạn bè quốc tế. Thành phố Hà Nội đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng hình ảnh Thủ đô Hà Nội hiện đại, văn minh, giàu bản sắc, đầy hấp dẫn, an toàn và thân thiện.

Sở hữu bề dày truyền thống lịch sử, văn hiến, số lượng di sản văn hóa dày đặc, thân thiện, mến khách, nhưng đại dịch Covid-19 đã khiến ngành du lịch, dịch vụ điêu đứng, khi lượng du khách, nhất là du khách quốc tế đến Thủ đô Hà Nội thời gian qua giảm mạnh. Vì thế, tổ chức thành công, an toàn SEA Games 31 sẽ có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt là giúp thúc đẩy phát triển du lịch và kinh tế. Trong nỗ lực chung, thành phố Hà Nội đang tích cực chỉ đạo triển khai kế hoạch tổ chức SEA Games 31, bao gồm: Cải tạo, nâng cấp, sửa chữa các công trình thể thao; vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị; triển khai các hoạt động bảo đảm y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm, hậu cần, giao thông, an ninh trật tự, thông tin tuyên truyền quảng bá.

Hà Nội trang hoàng đón SEA Games 31

 

Hà Nội là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và tổ chức 20 môn và phân môn nên công tác chuẩn bị đón khách, ăn ở, đi lại, thi đấu đòi hỏi càng phải kỹ lưỡng, chu đáo. Với sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 của Hà Nội đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày khai hội. Thành phố Hà Nội đã phối hợp với Bộ Công an, Bộ Giao thông Vận tải triển khai các phương án bảo đảm an ninh, an toàn, tổ chức phân luồng giao thông trên địa bàn, giúp các đoàn thể thao tham dự đại hội di chuyển thuận tiện, nhanh chóng. Các địa điểm thi đấu cũng đang khẩn trương hoàn tất những khâu cuối cùng để sẵn sàng phục vụ các trận tranh tài đỉnh cao.

Đặc biệt, lễ khai mạc SEA Games 31 là điểm nhấn quan trọng, tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả trong nước, quốc tế một câu chuyện về tầm vóc, văn hóa, truyền thống, con người Việt Nam. Qua đó lan tỏa tinh thần, hình ảnh đẹp nhất cũng như truyền tải thông điệp của Đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”. Hiện tại, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn và các đơn vị liên quan cùng ê kíp làm chương trình chạy đua với thời gian, nỗ lực tập luyện để mang đến cho khán giả một chương trình nghệ thuật và thể thao đặc sắc nhất.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tổ chức đợt tuyên truyền cao điểm về SEA Games 31 trên hệ thống truyền thông, nền tảng số và màn hình Led thuộc cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị quản lý, vận hành, khai thác và đã được UBND Thành phố cho phép hoạt động. Công tác trang trí đường phố đã được triển khai nhanh chóng trên nhiều trục đường, tuyến phố chính, nơi diễn ra sự kiện thể thao này.

Để các đội tuyển quốc gia, trong đó có nhiều thành viên là vận động viên Hà Nội đạt thành tích tốt nhất, Hà Nội đang hỗ trợ các đội tuyển bi sắt, bóng bàn, cầu mây nam, kick boxing, muay, karate, đấu kiếm, wushu, thể dục, pencak silat, boxing nữ và nhiều môn thi đấu khác. Hà Nội đóng góp 39/134 huấn luyện viên, 163/588 vận động viên triệu tập đội tuyển quốc gia của 22 môn thể thao. Trong đó, có 14 huấn luyện viên Hà Nội nắm vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia. Thành phố Hà Nội phấn đấu đóng góp từ 30% trở lên các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài tham gia Đoàn Thể thao Việt Nam dự thi đấu tại SEA Games 31. Phấn đấu đóng góp trên 30% số huy chương vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam đạt được tại SEA Games 31. 

Sự hưởng ứng, đóng góp của mỗi người dân Thủ đô đối với SEA Games 31 sẽ có vai trò, ý nghĩa vô cùng quan trọng để thể hiện cho cộng đồng quốc tế về một Hà Nội an bình, thân thiện, mến khách, “Thành phố Vì hòa bình” không thể bỏ qua trên hành trình du lịch, khám phá.

Song Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ