A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội

 

QPTĐ-Thông tin từ Giám đốc Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) Nguyễn Ánh Dương cho biết: “Festival sản phẩm nông sản, OCOP gắn kết du lịch năm 2022” diễn ra tại 4 huyện Ba Vì, Phú Xuyên, Chương Mỹ, Mỹ Đức. Chương trình với phương châm tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và phát triển kinh tế nhằm đẩy mạnh hoạt động kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp. Tại đây, các sản phẩm được trưng bày và giới thiệu là những sản phẩm nông sản, đặc sản địa phương; thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP được chứng nhận; sản phẩm nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao… có bao bì, nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc đầy đủ; sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống… Đặc biệt, trong các ngày diễn ra Festival, nhiều hoạt động bên lề cũng được tổ chức nhằm thu hút khách tham quan như đan nón, nặn đồ gốm, nặn tò he, hoạt động giao lưu, trình diễn văn hóa địa phương; giới thiệu ẩm thực quà quê, trò chơi dân gian...

Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội 2022 tại huyện Phú Xuyên.

Festival có quy mô 105 gian hàng trưng bày chung giới thiệu nông sản, sản phẩm OCOP tiêu biểu của Hà Nội. Trong đó, có 77 gian hàng của Hà Nội và 28 gian hàng của các doanh nghiệp, đơn vị đến từ 16 tỉnh, thành phố: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Lào Cai, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Lâm Đồng. Festival với rất nhiều nội dung, hoạt động phong phú, như: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và làng nghề truyền thống; quảng bá sản phẩm nông nghiệp gắn kết du lịch nông thôn tiêu biểu của thành phố Hà Nội và các địa phương; quảng bá ẩm thực truyền thống; các hoạt động quảng bá văn hóa dân tộc huyện Ba Vì, trưng bày, giới thiệu làng họa sĩ Cổ Đô...

Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng cho biết, là địa phương có nhiều khu du lịch nổi tiếng và thân thiện với môi trường xanh, sạch, đẹp như khu du lịch Ao Vua, Khoang Xanh, Thiên Sơn Suối Ngà, Tản Đà Resort, Trang trại Đồng Quê... có cụm di tích có kiến trúc độc đáo đã được xếp hạng di tích quốc gia đã tạo nên bức tranh đẹp, trữ tình và nên thơ của núi rừng Ba Vì, là vành đai xanh, lá phổi xanh của Thủ đô Hà Nội. Do vậy, Festival tại Ba Vì là sự động viên, khuyến khích rất kịp thời để thúc đẩy các chương trình xúc tiến thương mại, sản xuất và du lịch trên địa bàn huyện Ba Vì nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung, góp phần mở rộng thị trường, tạo đà phát triển trên tất cả các lĩnh vực về kinh tế, chính trị-xã hội; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế và làng nghề kịp thời nắm bắt các cơ hội để giao lưu, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, liên doanh, liên kết, đầu tư, khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh hòa cùng xu thế phát triển của huyện, Thành phố và đất nước.

Nhiều công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Ba Vì đều có nhận xét chung đó là đến với hội chợ có thể mở rộng kết nối với các doanh nghiệp để xây dựng các tour, tuyến du lịch kết hợp các làng nghề truyền thống của Ba Vì cũng như Hà Nội và các tỉnh, thành trên cả nước. Bà Dương Thị Kim Tuyến, hội viên làng nghề nón lá xã Phú Châu chia sẻ: Ngoài việc tham gia Festival để quảng bá người tiêu dùng cả nước biết đến nón Phú Châu bền, đẹp để thúc đẩy cung ứng sản phẩm đến mọi miền tổ quốc thì, tôi mong muốn thông qua Festival có thể kết nối với các doanh nghiệp du lịch xây dựng các tour du lịch trong và ngoài nước đến với làng nghề nón lá Phú Châu tham quan các công đoạn làm nón qua đó, thúc đẩy phát triển du lịch Ba Vì nói riêng, Việt Nam nói chung.

Đánh giá việc tổ chức Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022  tại Ba Vì, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho rằng: Festival sẽ là cơ hội để chính quyền và nhân dân huyện Ba Vì quảng bá các điểm đến du lịch, các nét văn hóa dân tộc Dao, Mường, cùng với đó là các mô hình nông nghiệp, sản phẩm đặc sản, tiêu biểu của địa phương đến với khách tham quan, người tiêu dùng. Qua đó, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, bảo tồn không gian cộng đồng làng quê truyền thống và các sản vật có nguồn gốc thiên nhiên.

Văn Thể


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ