A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác thành phố Hà Nội thăm, động viên quân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

QPTĐ-Từ ngày 19 đến 27/4, Đoàn công tác thành phố Hà Nội do đồng chí Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và Nhà giàn DK1.

Đoàn công tác và Quân chủng Hải quân cắt băng khánh thành Nhà văn hóa đa năng trên đảo Núi Le B.

 

Vượt qua hải trình hơn 1.000 hải lý, Đoàn công tác của thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm việc, sinh sống trên các đảo: Song Tử Tây, Đá Nam, Sinh Tồn, Đá Lớn B, Núi Le B, Tốc Tan A, An Bang, Đá Đông C, Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tại đảo Núi Le B, Đoàn công tác đã phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức Lễ cắt băng khánh thành công trình Nhà văn hóa đa năng. Công trình do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội xây tặng. Công trình nhà văn hóa đa năng đảo Núi Le B có 3 tầng và các hạng mục phụ trợ như cầu nối giữa các nhà, hệ thống pin năng lượng mặt trời, bể dự trữ nước ngọt, vườn rau…với tổng mức đầu tư gần 40 tỷ đồng. Việc xây dựng nhà văn hóa đa năng đảo Núi Le B góp phần đảm bảo nơi sinh hoạt văn hóa, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ trên đảo, đồng thời là nơi tiếp tế, hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển khai thác thủy sản xa bờ, phối hợp cứu hộ, cứu nạn trên biển khu vực quần đảo Trường Sa.

Đoàn công tác và Quân chủng Hải quân khởi công xây dựng Nhà văn hóa đa năng trên đảo Đá Đông C.
 

Tại đảo Đá Đông C, Đoàn công tác và Quân chủng Hải quân tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Nhà văn hóa đa năng trên đảo. Công trình có trị giá khoảng 40 tỉ đồng, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, công tác của cán bộ, chiến sĩ trên đảo và là điểm đến an toàn cho ngư dân khi có sự cố trên biển. Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Lê Hồng Sơn nhấn mạnh: Thấu hiểu những vất vả, khó khăn của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi đảo xa, thành phố Hà Nội luôn dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt. Cụ thể, hàng năm, Hà Nội thường xuyên có những hoạt động hướng về biển, đảo như phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”; tổ chức đoàn đại biểu đi thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1… Chúng tôi hiểu rằng, để Hà Nội-trái tim của cả nước được bình yên thì biển đảo, biên giới và vùng trời phải bình yên. Hy vọng, những phần quà được trao tặng, những công trình được khánh thành, khởi công xây dựng sẽ là nguồn động lực để cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, vững chắc tay súng bảo vệ vùng trời, vùng biển quê hương.

Đoàn công tác tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Lớn B.

 

Giao lưu văn hóa, văn nghệ trên đảo Sinh Tồn.
 

Trong 9 ngày hành trình đến với các đảo, Nhà giàn DK1, Đoàn công tác Thành phố đã trao quà tặng cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng. Bên cạnh những món quà về vật chất, trong chuyến đi lần nay, đoàn còn mang đến Trường Sa những món ăn tinh thần ý nghĩa với các tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ, ca sĩ đến từ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và Nhà hát Chèo Hà Nội.

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ