A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động kế hoạch cho học sinh đi học trực tiếp trở lại

QPTĐ-Sáng 25-3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố với các địa phương.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì hội nghị.

 

Theo Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố, từ ngày 18 đến 24-3, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 123.134 ca mắc Covid-19; 28 trường hợp tử vong; trung bình ghi nhận 17.591 ca bệnh/ngày, giảm 39,3% so với kỳ báo cáo trước. Đến nay, tổng số mũi vắc xin Hà Nội đã tiêm được là hơn 16 triệu mũi. Trong đó, tổng số mũi bổ sung đã tiêm được là 242.817 mũi; tổng số mũi nhắc lại là 3.898.042 mũi. Thành phố đang quản lý, điều trị cho 264.820 bệnh nhân ở tầng 1 (nhẹ, không triệu chứng), tỷ lệ 99,34%; 1.404 bệnh nhân ở tầng 2 (triệu chứng trung bình), tỷ lệ 0,53%; 345 bệnh nhân ở tầng 3 (nặng, nguy kịch), tỷ lệ 0,13%.

Do số ca mắc trên thực tế vẫn cao, Ban Chỉ đạo Thành phố đề nghị các địa phương tập trung vào các mục tiêu cốt lõi của hoạt động phòng, chống dịch như kiểm soát chuyển tầng điều trị, tỷ lệ tử vong, chuyển nặng; đảm bảo số mắc không vượt quá năng lực tiếp nhận của hệ thống; đồng thời chủ động thích ứng linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, thời gian tới tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, do vậy, yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch, trong đó tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế, đặc biệt là phải đeo khẩu trang. Cùng với đó, yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm nguyên tắc “4 tại chỗ”; tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn; tiếp tục rà soát và kiện toàn, bổ sung lại các Tổ theo dõi, hỗ trợ người nhiễm Covid-19 tại nhà và các Tổ Covid-19 cộng đồng để hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà trên địa bàn kịp thời và thực chất; các địa phương tiếp tục bảo vệ nhóm người thuộc nguy cơ cao; kiểm soát chặt số ca F0 chuyển nặng và hạn chế số ca tử vong. Do tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 3 của Thành phố đạt khoảng 85%, vì thế Sở Y tế cần đôn đốc các địa phương rà soát các trường hợp chưa tiêm để hoàn thành tiến độ trong thời gian sớm nhất. Đối với vấn đề cho học sinh trên địa bàn Thành phố đi học trở lại, đồng chí Chử Xuân Dũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo thường xuyên cập nhật văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo để có hướng dẫn cụ thể các địa phương chủ động hơn nữa trong công tác bảo đảm phòng, chống dịch cho học sinh từ lớp 7 đến 12 học trực tiếp tại trường. Về việc tổ chức bán trú, Thành phố thống nhất chủ trương giao Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét bảo đảm phù hợp tình hình thực tế trong công tác phòng, chống dịch hiện nay và điều kiện cụ thể của từng địa phương, trường, lớp, được sự đồng thuận của gia đình, phụ huynh học sinh…

Việt Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ