A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chặt chẽ "Tròn khâu" ngay từ đầu khám tuyển

QPTĐ-Năm 2023, quận Hoàn Kiếm được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 68 công dân thực hiện NVQS và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Đo thị lực cho thanh niên khám tuyển.

Để công tác tuyển quân được thực hiện chắc chắn từng khâu, từng bước theo đúng quy trình, với phương châm “làm đến đâu, chắc đến đó”, Hội đồng NVQS quận đã chỉ đạo 18 phường và các cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, chặt chẽ nhằm đảm bảo công tác sơ, khám tuyển đạt chất lượng, hiệu quả cao nhất, như: Kiện toàn đúng, đủ thành phần Hội đồng khám sức khỏe và đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác khám tuyển; nắm chắc quy định khám tuyển NVQS theo Thông tư liên tịch số 16 của Bộ Y tế - Bộ Quốc phòng về “Quy định việc khám sức khỏe thực hiện NVQS” và Thông tư số 49 của Bộ Công an “Quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân”.

Lấy máu xét nghiệm.
Hội đồng khám sức khỏe kết luận.

Công tác khám tuyển tiếp tục được thực hiện theo phương thức “2 trong 1” với nội dung khám sức khỏe và xét nghiệm HIV, ma túy cho thanh niên. Được biết, để nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2023 và khắc phục những hạn chế của những năm trước, công tác tuyên truyền, giáo dục cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ về Luật NVQS và các quy định của pháp luật liên quan được Hội đồng NVQS quận thực hiện từ rất sớm, nhất là những quy định mới. Nhờ tuyên truyền tốt nên ngay trong ngày 12-12, ngày khám đầu tiên, rất đông thanh niên đã có mặt tại Trung tâm Y tế của quận để chấp hành quy định khám tuyển; trong đó có nhiều thanh niên mới tốt nghiệp THPT có nguyện vọng được lên đường nhập ngũ. Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác thực hiện tốt NVQS của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân năm 2023.

 Văn Tuân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ