A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bế mạc Kỳ họp thứ 3, HĐND Thành phố khóa XVI

 

QPTĐ-Sáng 10-12, sau 3,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Kỳ họp thứ ba, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh, các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trí tuệ góp phần vào thành công của kỳ họp. HĐND Thành phố cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận tại tổ và tại hội trường nhằm phát huy tối đa kinh nghiệm, trí tuệ của các đại biểu, lan tỏa không khí mới, thực chất và hiệu quả hơn trong hoạt động nghị trường, từ đó đánh giá những kết quả đã đạt được, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp khắc phục khả thi, phù hợp với thực tiễn của Thành phố. Đây cũng là kỳ họp đầu tiên chương trình được chuẩn hóa; đổi mới trong chất vấn và trả lời chất vấn; sử dụng phần mềm quản lý kỳ họp với công nghệ mới; công tác lễ tân, đảm bảo cho kỳ họp được cải tiến, nâng cao.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Tại kỳ họp, HĐND Thành phố đã biểu quyết thông qua nghị quyết về kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022 của Thành phố với 22 chỉ tiêu và 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để đạt được mục tiêu quan trọng là: Tiếp tục thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; tập trung thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân; đảm bảo quốc phòng, quân sự địa phương và an ninh, TTATXH. Cùng đó, HĐND Thành phố đã thông qua 22 báo cáo và 20 nghị quyết (trong đó 8 nghị quyết thường kỳ và 12 nghị quyết chuyên đề quan trọng). Đây là những cơ chế, chính sách là cơ sở pháp lý để kịp thời giải quyết các vấn đề dân sinh, thúc đẩy phát triển KT-XH, quốc phòng-an ninh của Thành phố. HĐND Thành phố đề nghị UBND Thành phố, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, chủ động tổ chức triển khai, đảm bảo các nghị quyết đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực.

Khánh Hà


 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ