A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng

Tổng kết công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ

QPTĐ-Sáng ngày 28-12, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBCPN) Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác VSTBCPN và bình đẳng giới trong quân đội năm 2022 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 104 điểm cầu trong toàn quân.

Tại điểm cầu Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị, Phó Trưởng Ban VSTBCPN Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị. Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Phó Chính ủy, Trưởng Ban VSTBCPN và bình đẳng giới Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chủ trì tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Báo cáo kết quả công tác VSTBCPN và bình đẳng giới nêu rõ: Năm 2022, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã lãnh đạo, chỉ đạo củng cố kiện toàn 691 Ban VSTBCPN các cấp và triển khai Kế hoạch hành động VSTBCPN và bình đẳng giới giai đoạn 2021-2025 phù hợp với tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị. Theo đó, trong lĩnh vực chính trị, các cấp ủy đã bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng cho nữ đoàn viên. 100% cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng có đại diện phụ nữ tham gia các hội đồng tư vấn; các đoàn kiểm tra về những vấn đề có liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Phụ nữ quân đội phát huy tốt vai trò trách nhiệm, đóng góp thiết thực trong tham gia lực lượng Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. 100% hội viên phụ nữ tham gia bảo hiểm xã hội; điều kiện làm việc, môi trường lao động được cải thiện, phương tiện, trang bị bảo hộ cá nhân được bảo đảm theo quy định… Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận phân tích làm rõ kết quả đã đạt được, những ưu, khuyết điểm, nguyên nhân; trao đổi kinh nghiệm thực hiện tốt công tác VSTBCPN và bình đẳng giới trong quân đội. Phát biểu kết luận Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu biểu dương các cơ quan, đơn vị đã thực hiện tốt công tác VSTBCPN và bình đẳng giới trong quân đội năm 2022. Để công tác VSTBCPN và bình đẳng giới tiếp tục phát huy hiệu quả, đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị yêu cầu: Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần quán triệt, thực hiện nghiêm các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên về công tác VSTBCPN và bình đẳng giới; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ, công nhân và viên chức người lao động trong quân đội về thực hiện bình đẳng giới. Chú trọng công tác quy hoạch, tạo nguồn, bồi dưỡng, nâng cao năng lực toàn diện nhằm tăng tỷ lệ phụ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý trên lĩnh vực công phù hợp với đặc thù quân sự. Tạo điều kiện thuận lợi để phụ nữ học tập, rèn luyện bản lĩnh; nâng cao trình độ, năng lực công tác, tiến bộ trưởng thành về mọi mặt…

Các đại biểu dự Hội nghị.

Dịp này, Ban VSTBCPN Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho 50 tập thể, 43 các nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác VSTBCPN. Trong đó, có Ban VSTBCPN Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và cá nhân Thiếu tá Đỗ Thị Vân Hà, Trưởng Ban công tác quần chúng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Trần Đông

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ