A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết công tác tư pháp, thanh tra, pháp chế, kiểm toán năm 2021

QPTĐ-Chiều 6-1, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác tư pháp, thanh tra, pháp chế, kiểm toán; triển khai nhiệm vụ năm 2022. Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị. Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chủ trì tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chủ trì tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội
 

Năm 2021, các cơ quan tư pháp, thanh tra, pháp chế, kiểm toán đã hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch và nhiệm vụ đột xuất được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giao. Hệ thống pháp luật về quân sự, quốc phòng ngày càng được hoàn thiện. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) được cấp ủy, chỉ huy các cấp thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện linh hoạt, phù hợp với thực tiễn đơn vị, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, chiến sĩ và làm giảm vi phạm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội, lực lượng chức năng của địa phương tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống có hiệu quả các loại vi phạm, tội phạm. Công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án được tiến hành chặt chẽ, đúng quy định, không để xảy ra án oan sai. Công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm toán  và công tác 1389 được chú trọng, tăng cường ở các cấp, các ngành, có trọng tâm, trọng điểm, kịp thời phát hiện và kiến nghị xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định. Lực lượng Biên phòng, Cảnh sát Biển đã tích cực, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng trong và ngoài quân đội triển khai tuyên truyền và thực hiện đấu tranh phòng, chống có hiệu quả các loại tội phạm, vi phạm pháp luật trên tuyến biên giới, trên biển, đảo.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Lê Huy Vịnh đã biểu dương kết quả đã đạt được của khối tư pháp, thanh tra, pháp chế, kiểm toán và công tác 1389 năm 2021. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong toàn quân quán triệt và triển khai nghiêm túc, chặt chẽ các văn bản pháp luật của Nhà nước và Quân đội. Làm tốt công tác tuyên truyền và PBGDPL, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về chấp hành pháp luật. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đấu tranh phòng chống tội phạm, buôn lậu và gian lận thương mại. Nâng cao hơn nữa về công tác thanh tra, pháp chế, điều tra không bỏ sót, lọt tội phạm. Giải quyết tốt công tác tiếp dân, cải cách thủ tục hành chính, giải quyết khiếu nại, đơn thư. Đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, quản lý chặt chẽ đất quốc phòng. Triển khai đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm, buôn lậu, buôn người trước, trong và sau Tết. Tham mưu với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng xây dựng hệ thống văn bản pháp luật để thực hiện.

VĂN TUÂN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ